Mách nhỏ cách xử lý điện thoại khi rơi vào nước

- 6 tháng trước

Hầu như các dòng điện thoại cao cấp đều sở hữu tính năng chống nước. Thế nhưng, đối với các dòng điện thoại phổ thông thì tính năng này vẫn chưa được trang bị phổ biến. Vậy phải xử lý như thế nào khi những chiếc điện thoại này rơi vào nước? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời nhé.

Cách giữ điện thoại an toàn trong mùa mưa

Mặc cho chiếc điện thoại của bạn đã được trang bị tính năng chống nước, thế nhưng đối với những mùa mưa như “thác đổ” thì để điện thoại được an toàn hơn, chúng ta cần phải có những “típ” sau đây:

- Đóng kĩ các cổng như khe SIM, khe cắm thẻ nhớ, cổng Micro USB… trước khi cho máy tiếp xúc với nước.

- Hạn chế tối đa việc để điện thoại tiếp xúc với nước biển hoặc các loại nước có độ ăn mòn cao vì chúng có thể gây hư hỏng các bộ phận bên trong.

Ngoài ra, đối với các điện thoại không có khả năng chống nước nhưng vẫn muốn dùng để chụp ảnh dưới nước hay dưới mưa, thì tốt nhất bạn nên dùng “áo giáp” cho điện thoại là túi chống nước nhé.

Sử dụng túi chống nước cho điện thoại khi chụp hình dưới nước sẽ an toàn cho điện thoại hơn mặc cho chúng có tính năng chống nước

Phải làm gì khi điện thoại rơi vào nước?

Nếu chẳng may điện thoại bị rơi xuống nước, điều đầu tiên bạn cần làm là phải bình tĩnh lấy thiết bị ra khỏi nước. Sau đó tìm cách tắt nguồn điện thiết bị nhanh nhất, vì tắt nguồn điện thoại sẽ giúp cho chúng tránh bị chạm, chập các linh kiện bên trong.

Tắt nguồn điện thoại sẽ giúp các linh kiện bên trong không bị chạm mạch

Tiếp đến, bạn tháo tất cả các bộ phận quan trọng trong máy như pin, SIM, thẻ nhớ ra. Đối với những chiếc điện thoại nguyên khối, việc bạn cần làm là tháo khe cắm SIM ra và nhẹ nhàng lau khô cũng như là xử lý những bước tiếp theo. 

 Sau khi tắt nguồn, bạn cần tháo các bộ phận bên trong như pin, sim, thẻ nhớ,...

Sau đó, bạn dùng máy hút bụi để làm khô điện thoại. Đối với các khe, rãnh, hay loa của điện thoại thì cần được hút kĩ càng và cẩn thận.

Sử dụng máy hút bụi để làm khô máy như ở các khe hay loa điện thoại,...

Cuối cùng, bạn bỏ điện thoại vào tủ hút ẩm từ 24 tiếng đến 48 tiếng để được làm khô hoàn toàn. Trong trường hợp không có tủ hút ẩm, bạn có thể sử dụng gạo với thời gian tầm 72 tiếng.

Gạo có khả năng hút ẩm nên bạn có thể sử dụng nguyên liệu quen thuộc này để "cứu" điện thoại của mình

Lưu ý:

- Bạn không nên vẩy, lắc điện thoại vì điều này sẽ khiến cho nước lọt vào máy sâu hơn.

- Không được sử dụng máy sấy thay cho máy hút bụi vì nhiệt độ cao của máy sấy có thể làm hỏng các linh kiện bên trong điện thoại.

- Không ngâm điện thoại trong thùng gạo vì bụi từ gạo có thể lọt vào bên trong máy. Vì thế, khi dùng gạo để hút ẩm, bạn chỉ cần để điện thoại trên bề mặt gạo là được.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo an toàn hơn khi điện thoại rơi vào nước, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm điện thoại được trang bị tính năng chống nước như iPhone XS Max, Samsung Galaxy S10 Plus, Samsung Galaxy Note 10, Huawei P30 Pro... 

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan