Màn hình cong xưa rồi, Samsung ra mắt hẳn màn hình OLED uốn dẻo!

8 năm trước -

Mới đây, trong sự kiện Society for Information Display 2017 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Los Angeles, Samsung Display đã bất ngờ ra mắt chiếc mẫu màn hình OLED với nhiều điều khác biệt.

Cụ thế, mẫu màn hình OLED mới Samsung giới thiệu có kích thước 9,1 inches, tính linh hoạt cao có thể cuộn lại như một tờ giấy hay bẻ cong mà không bị vỡ. Thêm vào đó, điểm khá thú vị là nó trở lại hình dạng ban đầu khi chúng ta ấn lõm xuống khoảng 1,2cm.

Theo Samsung, công nghệ màn hình OLED mới này có thể được ứng dụng rộng rãi trong tương lai. Từ đó, người dùng không phải lo điện thoại bị vỡ màn hình khi rơi hay tạo ra thiết bị đeo thông minh có thể linh hoạt ở cổ tay, thậm chí là những chiếc màn hình cảm ứng có thể dán ở mọi bề mặt.

Mẫu màn hình OLED mới của Samsung

Mẫu màn hình OLED mới của Samsung

Chưa dừng lại ở đó, "gã khổng lồ" Hàn Quốc còn ra mắt thêm màn hình LCD mang kích thước chỉ 1,96 inches nhưng mật độ điểm ảnh 2.250 dpi - một con số vô cùng đáng nể. 

Kính thực tế ảo VR sẽ được sử dụng màn hình này. Điều đó đồng nghĩa hệ thống máy tính sẽ phải xử lý hình ảnh trên cả 2 màn hình 4K mật độ điểm ảnh 2.250 dpi. Với con số cực đại như thế thì hiện tại, những chiếc máy tính chơi game tốt nhất vẫn chưa đủ cung cấp. Để trải nghiệm chúng, bạn cần chờ một chiếc máy tính hạng nặng hơn ở tương lai. 

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích