Màn hình desktop quá nhàm chán, sao bạn không thử một chút "tuyết rơi" trên đó?

7 năm trước -

Không khí Giáng sinh đang rộn ràng khắp mọi nơi. Bạn có muốn mang sự vui tươi và sôi động ấy lên nơi nhàm chán phải đối mặt hàng ngày – màn hình desktop máy tính không? Tham khảo ngay cách trang trí cho màn hình desktop thêm đặc sắc nhé!

Hiệu ứng tuyết rơi

Nhắc đến Giáng sinh, ai cũng nghĩ ngay đến những bông tuyết trắng xóa nên thơ. Mặc dù thực tế ở nhiều vùng nước ta sẽ chẳng bao giờ có chuyện ấy xảy ra, nhưng bạn hoàn toàn có thể tạo được tuyết nhân tạo trên màn hình máy tính. Tuy không được cảm nhận nhưng cũng đủ đầy về mặt thị giác đúng không nào?

Màn hình máy tính đẹp phầ nhìn sẽ khiến bạn có tâm trạng làm việc tốt hơn

Màn hình máy tính đẹp phần nhìn sẽ khiến bạn có tâm trạng làm việc tốt hơn

Để tạo được những bông tuyết nên thơ, trước tiên, bạn cần tải về máy tính phần mềm Desktop Christmas Snow. Sau đó kích hoạt và sử dụng ngay mà không phải qua những bước cài đặt rườm rà. Ngay lập tức, những bông tuyết rơi cực kỳ đẹp mắt sẽ xuất hiện trên tất cả mọi cửa sổ các phần mềm đang chạy trên Windows, tạo nên một không khí rất Giáng sinh.

Lúc này, biểu tượng của phần mềm sẽ được nằm trên khay hệ thống. Nếu sau một thời gian bạn cảm thấy nhàm chán và muốn tắt đi, thì có thể nhấp chuột vào biểu tượng này và chọn “Exit”.

Những cây thông Noel lung linh

Bên cạnh tuyết thì cây thông chính là biểu tượng của đêm Noel. Và phần mềm Animated Christmas Tree sẽ giúp bạn mang chúng lên màn hình desktop nhanh chóng.

Sau khi download, giải nén và kích hoạt các file có trong đó, màn hình máy tính của bạn sẽ hiện lên hình ảnh cây thông Noel với những hiệu ứng đèn lấp lánh sắc màu. Mỗi file trong phần mềm khi đã giải nén sẽ tương ứng với một cây thông Noel được trang trí và hiệu ứng đèn khác nhau. Nếu muốn nhiều cây thông hiện lên trên màn hình cùng lúc, bạn kích hoạt đồng thời nhiều file.

Vị trí của các cây thông Noel có thể tùy chỉnh bởi bạn

Vị trí của các cây thông Noel có thể tùy chỉnh

Bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trí của cây thông Noel bằng cách dùng chuột để kéo và di chuyển. Đồng thời để chỉnh độ trong suốt của hình ảnh, bạn kích chuột phải lên cây thông hoặc luôn hiển thị trên màn hình (Always on top)… Để tắt đi các cây thông Noel đã bật, bạn chỉ việc kích chuột phải vào cây thông rồi chọn “Exit”.

Bộ sưu tập hình nền đẹp mắt chủ đề đêm Noel

Bên cạnh những ứng dụng kể trên, có một cách đơn giản cũng mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao đó chính là thay đổi màn hình desktop với những hình ảnh có liên quan đến đêm Giáng Sinh.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên Google những hình ảnh quen thuộc như cây thông, ông già Noel, cỗ xe tuần lộc, những món quà đầy màu sắc hay cánh đồng tuyết… Một lưu ý nhỏ là bạn nên chọn hình ảnh chất lượng cao và sắc nét để không bị nhòe hay vỡ hình khi chỉnh làm màn hình desktop.

Bạn có thể tự tải về những màn hình tương tự trên mạng và thay vào desktop là xong

Bạn có thể tự tải về những màn hình tương tự trên mạng và thay vào desktop là xong

Đừng để chiếc máy tính của bạn nhàm chán khi xung quanh mọi thứ đều tràn đầy sắc màu như thế này nhé! Và nếu đã thay đổi màn hình desktop thì ngại gì không biến chiếc điện thoại trở nên tràn đầy màu sắc luôn nhỉ?

Có thể bạn cũng thích