Màn hình tivi LCD vệ sinh thế nào mới đúng?

8 năm trước -

Tivi LCD là một thiết bị nghe nhìn có giá thành khá cao, nên việc nâng niu nó là điều đương nhiên ở mỗi gia đình. Thế nhưng, thật sự bạn đã biết cách vệ sinh màn hình thật sạch mà không làm hư hỏng chiếc tivi đắt tiền này? Hãy để Nguyễn Kim giúp bạn bằng những phương pháp đơn giản sau đây nhé!

Những sai lầm thường gặp khi vệ sinh màn hình tivi LCD

- Dùng nước để rửa

Nếu bạn dùng nước bình thường để làm sạch màn hình tivi thì linh kiện bên trong có thể bị dính nước do tinh thể lỏng dễ rơi vào. Khi đó, các đường điện của thiết bị sẽ xuất hiện tình trạng đoản mạch.

 Tuyệt đối không dùng nước để lau màn hình tivi LCD

Tuyệt đối không dùng nước để lau màn hình

- Dùng khăn lau kính để lau

Màn hình tivi LCD "khó tính" lắm đấy! Nếu bạn dùng những loại khăn thông thường như khăn giấy, khăn lau kính mắt... để lau, nguy cơ cào xước màn hình sẽ rất cao.

Dùng khăn lau kính có thể khiến màn hình tivi LCD bị trầy

Dùng khăn lau kính có thể khiến màn hình tivi LCD bị trầy

- Dùng chất tẩy rửa hóa học

Đây là nguyên liệu tuyệt đối không được sử dụng khi vệ sinh màn hình tivi LCD. Nếu bạn dùng cồn để tẩy rửa vỏ tivi thì sẽ không ảnh hưởng gì, nhưng đối với màn hình LCD, cồn và một số chất hóa học khác sẽ làm mất lớp màu đặc biệt bên trên, khiến nó bị hủy hoại.

Cồn sẽ khiến lớp màu đặc biệt trên màn hình tivi LCD bị ảnh hưởng

 Cồn sẽ khiến lớp màu đặc biệt trên màn hình tivi bị ảnh hưởng

Vậy lau màn hình tinh thể lỏng thế nào mới đúng?

Bạn cần dùng miếng vải chuyên dụng cho màn hình LCD. Đây là loại vải được làm từ một loại sợi đặc biệt, mềm mại, không làm hại màn hình, đặc biệt còn có tác dụng loại bỏ tĩnh điện. Nếu màn hình tivi LCD nhà bạn bị dính nước hoa quả, cà phê, nước bọt, hãy dùng miếng vải này thấm vào nước khử ion cho hơi có cảm giác ẩm, rồi nhẹ nhàng lau đến khi vết bẩn biến mất.

Khăn lau chuyên dụng dành riêng cho màn hình tivi LCD

Khăn lau chuyên dụng dành riêng cho màn hình tivi LCD

Đừng nghĩ việc lau màn hình tivi là quá phức tạp bởi bạn chỉ cần một tấm vải lau chuyên dụng là có thể hoàn thành rồi! Và lưu ý là bạn chỉ nên vệ sinh khi tivi bẩn chứ đừng lau quá thường xuyên, vì điều đó cũng khiến màn hình tivi bị ảnh hưởng đấy!  

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích