Apple đang tiến hành thử nghiệm mạng 5G trên iPhone

7 năm trước -

Mạng 4G đã bắt đầu xuất hiện trong khoảng năm 2010-2011 và ngày càng được sử dụng phổ biến. Giờ đây, người dùng mạng đang mong chờ một thế hệ thứ 5 với nhiều cải tiến về tốc độ hơn ra đời. Nắm bắt được những nhu cầu đó, nhà Táo Khuyết đã có những động thái mới trong việc nghiên cứu mạng 5G trên thiết bị di động của mình.

Apple đã chính thức được Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ - FCC (Federal Commuincation Commission) trao giấy phép về việc thử nghiệm công nghệ dữ liệu 5G trên điện thoại di động vào ngày 27/7. Theo dự đoán, "Táo Khuyết" sẽ tiến hành ở hai khu vực gần văn phòng tại Milpitas, California, Mỹ trong dải tần số 28 GHz và 39 GHz. Những đánh giá này sẽ cung cấp những dữ liệu kỹ thuật có liên quan đến hoạt động của các thiết bị sử dụng mạng không dây 5G trong tương lai.

Tương lai, iPhone và iPad sẽ được Apple áp dụng mạng 5G

Tương lai, iPhone và iPad sẽ được áp dụng mạng 5G

Hiện tại, Apple cũng đang thử sức mình ở lĩnh vực sản xuất xe hơi không người lái và thậm chí có thể ra được sản phẩm hoàn chỉnh. Mạng không dây 5G sẽ giúp người lái truy cập nhanh đến dữ liệu chỉ đường và đồng bộ với các phương tiện khác trên cùng một cung đường. Trong tương lai, mạng 5G sẽ được Apple sử dụng rộng rãi trên iPhone và iPad. 

Ngoài Apple, 2 nhà mạng lớn là Sprint và T-Mobile gần đây cũng đang tích cực nghiên cứu mạng 5G nhưng với các băng tần khác. T-Mobile sẽ tập trung mạng 5G vào dải tần số 600 MHz và thấp hơn, trong khi Sprint thử nghiệm ở băng tần 2,5 GHz. Như vậy việc thử nghiệm ở các dải băng tần khác nhau cho thấy chưa có bất kỳ tiêu chí 5G nào chính thức được lựa chọn. Nếu lộ trình dự kiến của các nhà sản xuất mạng và các công ty điện thoại chính xác, rất có thể chúng ta sẽ được cung cấp dịch vụ 5G vào năm… 2021.

Xem thêm: điện thoại iphone, iphone X, iphone X 64gb, iphone X 256gb, iphone 8, iphone 8 plus, iphone 8 64gb, iphone 8 256gb, iphone 8 plus 64 gb, iphone 8 plus 256gb

Có thể bạn cũng thích