Mất remote rồi, làm cách nào để bật máy lạnh đây?

6 năm trước -

Bạn đang cần sử dụng ngay máy lạnh để xua tan cái nóng bức trong phòng mà tìm hoài không biết mình đã để remote máy lạnh ở đâu. Làm sao bây giờ? Yên tâm, vẫn có cách bật thiết bị mà không cần remote nhé.

Dùng công tắc riêng cho máy lạnh

Khi gia đình bạn chỉ dùng máy lạnh với 1 nhiệt độ cố định, hãy thử trang bị riêng 1 công tắc cho thiết bị để bật tắt máy, thuận tiện, kể cả khi không có remote. Đồng thời việc tắt máy lạnh bằng cầu dao thì nhiệt độ sẽ được lưu lại, để khi bạn mở máy lạnh lên lại cũng sẽ giống y chang. Thích hợp cho người lớn tuổi khi sử dụng remote nhiều chức năng phức tạp.

Làm công tắc riêng cho máy lạnh.

Dùng nút nguồn trên máy lạnh

Bạn nhấn vào nút nguồn (On/Off) trên dàn lạnh để làm cho máy lạnh hoạt động. Thường nút nguồn nằm ở vị trí tay trái của cánh quạt gió trên dàn lạnh, bên cạnh là các đèn Timer và đèn báo hoạt động (hãng Daikin, Mitsubishi) hoặc được giấu dưới tấm lọc của dàn lạnh, bạn nhấc tấm lọc bụi này ra là thấy nút nguồn (hãng Panasonic, LG, Hitachi).

Bật máy lạnh bằng nút nguồn trên dàn lạnh.

Dùng ứng dụng để điều khiển máy lạnh

Điều khiển máy lạnh hoạt động dựa vào ứng dụng tia hồng ngoại, nên nếu điện thoại của bạn được trang bị mắt hồng ngoại, có thể sử dụng ứng dụng này để bật máy lạnh. Mời bạn xem qua các ứng dụng giúp bạn điều khiển máy lạnh một cách dễ dàng:

Dùng ứng dụng điện thoại để bật máy lạnh.

- Tado° Cooling: Dành riêng cho iPhone để biến thiết bị iOS của bạn trở thành chiếc điều khiển máy lạnh, cần có thiết bị đi kèm là một đầu thu phát tín hiệu, kết nối giữa máy lạnh và iPhone. Ứng dụng và thiết bị này phép tự động bật máy lạnh khi bạn ở trong phòng, và tắt khi bạn ra khỏi phòng, cùng các chế độ kiểm soát, điều chỉnh chế độ làm lạnh.

- ASmart Remote IR: Sử dụng miễn phí, điều khiển máy lạnh bằng chiếc smartphone được cài đặt ứng dụng ASmart Remote IR. Tuy nhiên chỉ tích hợp dùng cho máy của Samsung, HTC. Ứng dụng giúp điều khiển máy lạnh, tivi, đầu DVD, máy phát nhạc, máy tính...

- Sharp Aircon App: Thay cho remote điều khiển dòng máy lạnh Sharp WiFi ở bất cứ nơi đâu, nhiều tiện tích và điều chỉnh máy lạnh tiện lợi hơn, còn cho biết lượng điện năng tiêu thụ.

Có thể bạn cũng thích