Cảnh báo chiêu trò mới đánh cắp tài khoản Apple ID trên iPhone, iPad

7 năm trước -

Những thiết bị di động như iPhone, iPad của Apple được đánh giá cao về độ bảo mật, thế nhưng không vì vậy mà chúng ta có thể chủ quan, lơ là mất cảnh giác. Thời gian gần đây, thông tin về việc xuất hiện dạng tin nhắn lừa đảo nhắm đến những người dùng iOS đã gây xôn xao, lo lắng.

Hãy nên cẩn trọng với mọi tin nhắn lạ được gửi đến điện thoại iPhone bạn, kẻo mất Apple ID

Hãy nên cẩn trọng với mọi tin nhắn lạ được gửi đến điện thoại của bạn

Vừa qua, cảnh báo về dạng tin nhắn lừa đảo hướng tới đối tượng là người dùng iPhone, iPad đã được chia sẻ rộng rãi bởi một người dùng Reddit. Có các tin nhắn SMS sẽ gửi tới iPhone nhằm cảnh báo rằng AppleID của bạn đã hết hạn, người dùng nên nhấn vào liên kết gửi kèm để cập nhật, tránh làm gián đoạn các dịch vụ, ứng dụng. Và nhiều người dùng “nhẹ dạ cả tin” đã vô tư nhấn vào, mà không biết rằng rồi đây tài khoản của họ sẽ không cánh mà bay trong vòng “1 nốt nhạc”.

Tin nhắn giả mạo cũng có tên “iMessage” khiến nhiều người lầm lẫn, mắc bẫy mất tài khoản Apple ID

Tin nhắn giả mạo cũng có tên “iMessage” khiến nhiều người lầm lẫn, mắc bẫy

Cụ thể, khi nhấn vào liên kết trên sẽ một trang web hiện lên yêu cầu người dùng đăng nhập thông tin Apple ID. Chỉ cần bạn hoàn thành bước xác nhận tài khoản cuối cùng, kẻ gian có thể đạt được mục đích đánh cắp, sau đó sử dụng để kiểm soát dữ liệu và đòi tiền chuộc từ "khổ chủ". Tin nhắn được gửi qua SMS nhưng ID của kẻ giả mạo lại có tên gọi là “iMessage”. Vì vậy nếu không đề cao cảnh giác, chuyện bị lừa là hoàn toàn có thể hiểu được.

Đề cao cảnh giác để kẻ gian không thực hiện được mưu đồ đánh cắp tài khoản Apple ID trên điện thoại bạn nhé!

Đề cao cảnh giác để kẻ gian không thực hiện được mưu đồ bạn nhé!

Đây chính là thông tin cảnh báo dành cho những người dùng iPhone, iPad cũng như các iDevice. Hãy cẩn thận với những dạng tin nhắn trên để không bị mất thông tin bảo mật nhé!

Xem thêm: điện thoại iphone, iphone X, iphone X 64gb, iphone X 256gb, iphone 8, iphone 8 plus, iphone 8 64gb, iphone 8 256gb, iphone 8 plus 64 gb, iphone 8 plus 256gb

Có thể bạn cũng thích