Máy chiếu hay tivi sẽ giúp bạn dạy học thuận tiện hơn?

4 năm trước -

Bạn dạy một lớp học tại nhà hay trung tâm và cần hiển thị hình ảnh điện tử. Bạn phân vân không biết nên chọn máy chiếu hay tivi? Hãy đọc ngay bài viết sau, Nguyễn Kim sẽ giúp bạn chọn mua đúng nhu cầu.

Tivi trình chiếu hình ảnh ra sao?

Khi bạn sử dụng tivi để trình chiếu sẽ có được hình ảnh vô cùng sắc nét và chân thực. Trong môi trường ánh sáng mạnh tivi vẫn thể hiện hình ảnh rõ ràng mà không máy chiếu nào có thể sánh được. Nhưng việc dạy học cần màn hình lớn để học sinh có thể nhìn chữ to rõ dù ngồi ở xa, do đó đây lại trở thành vấn đề với tivi. Khi bạn mua tivi kích thước càng lớn, giá thành sẽ càng cao và phải cố định để trình chiếu một vị trí chứ không di chuyển thường xuyên được.

Trình chiếu qua tivi nơi dạy học.

Máy chiếu dùng như thế nào?

Máy chiếu thì ngược lại với tivi. Ưu điểm của máy chiếu là giá thành tương đối rẻ, kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển và trình chiếu với màn hình lớn. Bạn sử dụng tốt nhất khi trình chiếu văn bản. Tuy nhiên, hình ảnh thể hiện của máy chiếu không được sắc nét và sáng bằng tivi. Muốn có hình ảnh rõ nét hơn, bạn cần mua máy chiếu cao cấp cùng giá thành đắt hơn.

Dùng máy chiếu để dạy học.

Chọn tivi hay máy chiếu cho việc dạy học?

Với không gian nhỏ chật, cần hình ảnh sắc nét, sinh động thì bạn nên chọn tivi để mang lại chất lượng hình ảnh tốt. Còn với nơi dạy học lớn như hội trường, khán phòng, phòng học to, bạn cần cân nhắc lựa chọn máy chiếu với tính linh động cao và màn hình lớn.

Có thể bạn cũng thích