Máy chiếu và tivi: Lựa chọn nào phù hợp cho nhu cầu giải trí của gia đình bạn?

- 8 tháng trước

Một trong những điều chúng ta cần cân nhắc trong việc tìm cách thỏa mãn nhu cầu giải trí của gia đình là lựa chọn một chiếc TV màn hình lớn hay máy chiếu. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm câu trả lời để quyết định xem nên mua thiết bị nào!

Việc lắp đặt

Dù TV có kích thước lớn, trọng lượng nặng và dễ đổ vỡ hơn máy chiếu, nhưng thực chất là việc lắp đặt và sử dụng nó lại dễ dàng và tiện lợi hơn đấy. Thêm vào đó, TV kết nối với các thiết bị khác dễ dàng hơn vì bạn có thể cắm trực tiếp những dây kết nối lên TV mà không cần qua ổ cắm trung gian nào.

 không cần phải là một người quá am hiểu cũng có thể lắp đặt tivi sau khi khui thùng một cách dễ dàng.

 Không cần phải là một người quá am hiểu cũng có thể lắp đặt TV sau khi khui thùng một cách dễ dàng

Còn đối với máy chiếu, bạn sẽ cần tốn nhiều công sức cũng như kế hoạch cho việc lắp đặt. Bạn phải chọn lựa giữa màn chiếu dạng free-standing hoặc màn chiếu cuộn được gắn lên tường hoặc trần đối với loại máy chiếu treo. Ngoài ra, bạn sẽ phải đảm bảo việc có đủ không gian, vị trí chính xác để đặt chiếc máy chiếu loại chân đế. Đây đều là những vấn đề cần phải xem xét rất kỹ lưỡng, tỉ mỉ.

khi dùng máy chiếu bạn phải biết khoảng cách đặt phù hợp so với màn chiếu và phải điều chỉnh kích thước mong muốn hay tiêu cự để hình ảnh được nét nhất có thể.

Khi dùng máy chiếu bạn phải biết khoảng cách đặt phù hợp so với màn chiếu và phải điều chỉnh kích thước mong muốn hay tiêu cự để hình ảnh được nét nhất có thể

Chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh phụ thuộc vào độ sáng, độ tương phản, độ phân giải và độ chính xác màu của thiết bị. Những yếu tố này được TV giải quyết dễ dàng vì thiết bị phát hình ảnh, âm thanh từ chính nó. Nếu muốn máy chiếu cũng có chất lượng tương tự như vậy, bạn sẽ phải sắm sửa thêm một màn chiếu có chất lượng đủ tốt để tái hiện lại chính xác mọi thứ mà máy chiếu phát ra.

khi dùng máy chiếu, bạn cần đảm bảo phòng đủ tối để thưởng thức trọn vẹn được nội dung nguyên bản.

Khi dùng máy chiếu, bạn cần đảm bảo phòng đủ tối để thưởng thức trọn vẹn được nội dung nguyên bản

Ngoài ra, để máy chiếu phản ánh hình ảnh tốt nhất, bạn còn cần chuẩn bị một phòng chiếu đủ không gian và đủ tối. Tổng kết lại, rõ ràng TV sẽ cho bạn những trải nghiệm hình ảnh chất lượng, đủ sáng và rực rỡ nhưng không phải chi tiêu, chuẩn bị quá nhiều.

Chất lượng âm thanh

Với hệ thống loa khá tốt đi kèm, TV hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu thưởng thức nhạc hay video ngay khi mua của chúng ta. Tuy nhiên đôi khi những bộ loa tích hợp sẵn này sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu giải trí cao cấp như xem phim, bóng đá... của bạn. Nên nếu muốn tận hưởng âm nhạc một cách hoàn hảo, trọn vẹn, thỏa mãn đầy đủ những cung bậc cảm xúc, thì bạn cần sắm dàn âm thanh cao cấp cho dù đang sở hữu TV hay máy chiếu.

để có trải nghiệm âm thanh tốt nhất cho việc xem phim, xem bóng đá thì dàn âm thanh là thứ nên có cho dù bạn đang sở hữu tivi hay máy chiếu.

Để có trải nghiệm âm thanh tốt nhất cho việc xem phim, xem bóng đá thì dàn âm thanh là thứ nên có cho dù đang sở hữu TV hay máy chiếu

Sự tiện lợi

Nếu chúng ta không có sẵn mọi thứ thì TV sẽ là lựa chọn tiện lợi hơn. Thiết bị dễ dàng sử dụng và đòi hỏi ít sự chuẩn bị cũng như công sức để lắp đặt mọi thứ, cũng ít bị ảnh hưởng bởi ánh sáng môi trường hoặc vật cản như trên máy chiếu. Thậm chí bạn còn có thể dùng TV để phục vụ cho các cầu giải trí khác như chơi game, gọi video.

 Không chỉ để xem phim hay bóng đá, bạn còn có thể chơi game trên màn ảnh TV rộng

 Không chỉ để xem phim hay bóng đá, bạn còn có thể chơi game trên màn ảnh TV rộng

Nhìn tổng quát thì TV chiếm khá nhiều ưu thế so với máy chiếu đối với đa số người dùng. Nhưng điều đó không có nghĩa là máy chiếu không thích hợp để sử dụng trong gia đình.

Nếu bạn muốn chọn máy chiếu cho hệ thống giải trí của mình, hãy sắp xếp lại phòng ốc để nó có thể tối hơn, xem xét kích cỡ tường, sắp xếp đồ đạc để không bị vướng cũng như một hệ thống âm thanh khá tốt hoặc rất tốt. Mặc dù sẽ tốn kém, tuy nhiên chẳng có gì có thể cho chúng ta trải nghiệm tương tự rạp chiếu phim như hệ thống sử dụng máy chiếu.

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan