Máy giặt có bị hỏng hóc khi nguồn nước cấp quá yếu?

7 năm trước -

Nguồn nước cấp cho máy giặt khá yếu khiến bạn cảm thấy lo lắng, không biết liệu rằng tình trạng này có ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy hay không? Tham khảo ngay bài viết sau đây của Nguyễn Kim để giải đáp thắc mắc này nhé!

Nguồn cấp nước yếu có gây hại cho máy giặt?

Tin vui cho các bạn là việc nguồn cấp nước yếu sẽ không tác động tiêu cực đển sự hoạt động hay tuổi thọ của máy giặt. Có chăng khi nguồn nước cung cấp yếu thì thời gian giặt đồ sẽ bị kéo dài hơn, từ đó gây tốn điện năng. Thế nhưng, tốt nhất bạn cũng nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng này để có biện pháp xử lý hiệu quả, tránh tiêu tốn nguồn điện năng trong quá trình hoạt động. 

Nguồn nước cấp cho máy giặt yếu không ảnh hưởng đến tuổi thọ mà chỉ kéo dài thời gian giặt đồ

Nguồn nước cấp cho máy giặt yếu không ảnh hưởng đến tuổi thọ mà chỉ kéo dài thời gian giặt đồ

Một số cách cải thiện nguồn nước cấp cho máy giặt hiệu quả:

- Bố trí máy ở nơi phù hợp: nguồn nước nhà bạn sẽ cải thiện cụ thể khi bạn chọn vị trí đặt máy ở nơi có áp lực nước thích hợp.

Đặt máy giặt nơi có áp lực nước lớn

Đặt máy giặt nơi có áp lực nước lớn

- Hỗ trợ bơm tăng áp cho máy giặt: máy bơm áp lực là loại máy bơm có khả năng tăng áp lực nước trong đường ống khi áp suất giảm và cung cấp lượng nước nhiều trong cùng một thời điểm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đổ nước trực tiếp vào lồng giặt qua ngăn xà phòng đối với máy giặt cửa ngang hoặc cho nước vào thùng giặt với máy giặt cửa trên.

- Vệ sinh máy giặt thường xuyên: khi nguồn nước cung cấp cho máy giặt yếu, có thể lưới lọc ở vòi cấp nước đến máy giặt đã quá bẩn. Vì vậy trong quá trình vệ sinh, bạn cần lưu ý vệ sinh bộ phận lưới lọc cặn ở bộ phận cấp nước vào máy giặt.

Vệ sinh máy giặt thường xuyên và kĩ càng ở bộ phận lưới lọc

Vệ sinh máy giặt thường xuyên và kĩ càng ở bộ phận lưới lọc

Rõ ràng nguồn nước yếu sẽ không gây hại cho máy giặt nhà bạn mà chỉ làm kéo dài thời gian giặt, từ đó khiến chi phí điện năng tăng cao. Nhưng dù thế nào đi nữa, thì khi phát hiện bất kì vấn đề nào phát sinh trên thiết bị, bạn cũng nên tìm hiểu nguyên nhân và xử lý kịp thời để ngăn chặn mọi ảnh hưởng tiêu cực nhé!

Có thể bạn cũng thích