Máy giặt cửa trước bốc mùi rồi, bạn cần xử lý ngay thôi!

4 năm trước -

Máy giặt dùng lâu ngày sẽ bị bốc mùi hôi, ám cả lên quần áo và làm ảnh hưởng tuổi thọ thiết bị. Do đó, bạn cần biết cách vệ sinh để chúng luôn sạch như mới và hoạt động hiệu quả nhất.

Các bước vệ sinh máy giặt

Bước 1: Xử lý hộp đựng bột giặt

Máy giặt cửa trước của bạn cần vệ sinh hộp đựng bột giặt trước tiên. Hãy ngâm hộp đựng bột giặt trong nước nóng, dùng bàn chải đánh răng cũ loại bỏ bột giặt dư thừa, mốc rêu, rồi rửa lại cho sạch, phơi khô trước khi lắp lại vào máy giặt.

Mở lấy hộp đựng bột giặt ra vệ sinh.

Mở lấy hộp đựng bột giặt ra vệ sinh

Bước 2: Sử dụng giấm đánh bay mùi hôi

Bạn bật chế độ nước nóng hay chế độ vệ sinh, kết hợp đổ 1 ly nhỏ giấm trắng vào thùng giặt để đánh bay vi khuẩn và mùi hôi hiệu quả hơn.

Dùng giấm làm bay vi khuẩn và mùi hôi.

Dùng giấm đánh bay vi khuẩn và mùi hôi

Trường hợp máy giặt của bạn không có chế độ vệ sinh, bạn làm như sau: xả đầy nước, cho 3 - 4 ly giấm trắng và nửa ly baking soda vào , khởi động máy quay một lúc để hòa tan hỗn hợp này và ngừng trước khi máy đến chế độ xả nước, sau đó cứ để ngâm hỗn hợp trong vòng 1 tiếng rồi khởi động lại chu trình giặt.

Bước 3: Lặp lại chu trình trên nếu còn mùi hôi

Khi thực hiện xong các bước trên, bạn mở cửa máy giặt để không khí khô luân chuyển vào thùng giặt. Kiểm tra còn mùi hôi hay vết bẩn không, nếu còn bạn làm lại quy trình trên lần nữa.

Mở cửa máy giặt để không khí luân chuyển.

Mở cửa máy giặt để không khí luân chuyển.

Bước 4: Lau sạch viền cao su và bên ngoài máy giặt cửa trước

Bạn dùng vải ướt lau viền cao su của máy, chú ý vệ sinh kỹ phần bên dưới viền cao su vì đây là nơi dễ bám bụi bẩn gây phát sinh vi khuẩn. Sau đó, bạn lau sạch mặt ngoài máy giặt là xong.

Lau khô viền cao su của máy giặt.

Lau khô viền cao su của máy giặt.

Mẹo bảo dưỡng máy giặt sạch sẽ, thơm tho

- Quần áo trước khi đem giặt máy cần xả sạch bụi bẩn để thiết bị không bám bụi, hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn.

- Xem hướng dẫn sử dụng để dùng lượng bột giặt, nước giặt vừa đủ cho máy. Không nên sử dụng quá nhiều vì sẽ làm tích tụ bên trong máy gây cặn bẩn.

Dùng bột giặt vừa đủ.

Dùng bột giặt vừa đủ

- Bạn có thể hạn chế tình trạng nước cứng bằng cách gắn bộ lọc làm mềm nước ở đường ống dẫn nước vào, để giảm thiểu tối đa sự hình thành các lớp vôi hóa. Nước cứng chứa lượng khoáng chất như can xi, ma giê… cao, giảm hiệu quả làm sạch của bột giặt hay nước giặt và để lại lớp vôi hóa trên bề mặt mà tiếp xúc với nước.

- Sau khi sử dụng xong, bạn cần mở cửa máy giặt để các bộ phận của máy khô lại, giảm khả năng phát triển của nấm mốc. Với dòng máy giặt cửa trước, bạn cũng nên mở cả ngăn đựng bột giặt.

Mở ngăn đựng bột giặt để thoáng khí.

Mở ngăn đựng bột giặt để thoáng khí

- Mỗi tháng 1 lần, bạn cho thiết bị hoạt động với thùng giặt rỗng ở chế độ nước nóng để loại bỏ các ổ vi khuẩn; hoặc xả nước đầy máy giặt, cho baking soda cùng 3-4 ly giấm vào thùng giặt, ngâm khoảng 1 tiếng rồi chạy chu trình giặt để vệ sinh máy giặt.

Có thể bạn cũng thích