Máy giặt hơi nước - công nghệ mới cho cuộc sống hiện đại

8 năm trước -

Thị trường điện lạnh không ngừng phát triển về mẫu mã, tính năng đặc biệt là sản phẩm máy giặt. Máy giặt hơi nước ra đời và đang ngày càng chứng minh “năng lực bản thân”, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng hiện nay. Nếu bạn còn đang e ngại vì vẫn chưa hiểu hết được tính năng của sản phẩm, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nguyễn Kim nhé!

Thế nào là máy giặt hơi nước?

Xét về những tính năng cơ bản, máy giặt hơi nước cũng tương tự như máy giặt thông thường. Tuy nhiên, trên các máy giặt này được tích hợp thêm chức năng đặc biệt như tên gọi của nó - giặt hơi nước. Khi bạn chọn sử dụng chương trình giặt hơi nước, nước sẽ được đun nóng thành hơi và phun liên tục vào quần áo kết hợp cùng chuyển động quay của máy giặt.

Máy giặt hơi nước - công nghệ mới cho cuộc sống hiện đại

Máy giặt hơi nước - công nghệ mới cho cuộc sống hiện đại

Thú vị hơn, khi chọn sử dụng chương trình này, bạn không cần dùng đến bột giặt nữa. Cơ chế giặt hơi nước thường được áp dụng để giặt với các loại quần áo mỏng, ít bẩn và muốn hạn chế bị nhăn như áo sơ mi, vải lụa...

Ưu điểm của máy giặt hơi nước

Ưu điểm nổi bật nhất phải kể đến chính là khả năng diệt khuẩn vượt trội. Nhiệt độ cao từ hơi nước sẽ giúp loại bỏ các vi khuẩn cũng như các tác nhân gây dị ứng và đánh bay vết bẩn cứng đầu trên quần áo. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chế độ giặt hơi nước với cả các loại chăn, mền trước khi giặt với bột giặt thông thường.

Máy giặt hơi nước xử lý vết bẩn trên quần áo triệt để

Máy giặt hơi nước xử lý vết bẩn trên quần áo triệt để

Bên cạnh đó, chế độ này chỉ sử dụng hơi nước nên dùng ít nước hơn. Ngoài ra, nó còn giúp giảm thiểu vết nhăn, hạn chế hư tổn quần áo, sợi vải cũng mềm hơn.

Nhược điểm của máy giặt hơi nước

Do phải đun nước lên nhiệt độ cao nên máy giặt hơi nước khá tốn điện. Đồng thời, máy cũng có giá thành cao hơn so với máy giặt thông thường. Vì vậy, bạn cần cân nhắc nhu cầu sử dụng khi mua.

Nên chọn sản phẩm của hãng nào thì tốt nhất?

Phần lớn các hãng sản xuất máy giặt lớn hiện nay đều trang bị tính năng này trên sản phẩm của mình. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, do máy có giá thành cao nên thường chỉ được tích hợp trên máy giặt cửa ngang, cao cấp của hãng. 3 hãng nổi bật nhất trong việc áp dụng chức năng này là Electrolux, Samsung và LG.

Máy giặt hơi nước Electrolux EWF12942 cũng được tích hợp tính năng giặt hơi nước

Máy giặt hơi nước Electrolux EWF12942 cũng được tích hợp tính năng giặt hơi nước

Mỗi loại máy giặt đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Tùy theo nhu cầu và chi phí của mình mà bạn chọn sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy truy cập vào trang web nguyenkim.com hoặc gọi vào hotline 18006800 (nhấn phím 1) để được tư vấn tận tình nhé!

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích