Máy giặt Inverter bị trào bọt có phải vì “dấu hiệu tuổi tác”?

4 năm trước -

Vừa giúp tiết kiệm sức lực giặt quần áo của chị em, vừa tránh hao phí điện năng hiệu quả là những điều máy giặt Inverter đang thực hiện. Chính vì thế, máy giặt Inverter đã trở thành thiết bị phải có trong mỗi gia đình. Nhưng nếu bạn đang có thói quen sử dụng máy giặt không đúng cách hay dùng sai bột giặt, thì dù cho thiết bị có tân tiến đến đâu cũng không thể tránh khỏi những trục trặc, đặc biệt là việc trào bọt. Do đó, hãy tìm hiểu nguyên nhân ngay bây giờ để tìm cách xử lý nhanh nhất!

Máy giặt Inverter bị trào bọt là vì đâu?

Bột giặt sử dụng cho máy giặt phải là loại chuyên dụng, không thể bất chấp sử dụng loại dành cho giặt tay. Việc dùng sai bột giặt chính là nguyên nhân khiến máy giặt Inverter nhà bạn bị trào bọt ra ngoài. Vì bột giặt tay với tính chất tạo ra nhiều bọt để tẩy sạch vết bẩn, từ đó khiến máy giặt phải hoạt động công suất cao để xả sạch lượng bột giặt dư thừa, gây hao tốn điện nước, thậm chí còn dẫn đến hư hỏng máy.

Ngoài ra, việc lắp đặt thiết bị điện lạnh này không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến máy bị trào bọt vì không thể đo lường lượng áo quần cần giặt, hay vệ sinh ống xả nước lâu ngày không còn hiệu quả gây tắc nghẽn.

Máy giặt Inverter trào bọt xuất phát từ việc sử dụng sai bột giặt hoặc lắp đặt sai vị trí yêu cầu

Máy giặt Inverter trào bọt xuất phát từ việc sử dụng sai bột giặt hoặc lắp đặt sai vị trí yêu cầu

Máy giặt Inverter bị trào bọt sẽ làm ẩm môi trường bên trong máy, khiến bọt tràn ra ngoài lồng giặt tràn vào mô tơ và mạch điều khiển. Dẫn đến máy giặt bị hư hỏng.

Cách khắc phục

Khi phát hiện máy giặt bị trào bột, bạn cần tắt máy và rút nguồn điện ngay lập tức. Sau khi bọt xà phòng tan hết thì tiến hành bật lại và chọn chế độ giặt không vắt. Đợi quá trình hoàn thành, bạn tiếp tục nhấn nút xả để làm sạch nước trong máy giặt và lấy hết quần áo ra, lặp lại chu trình đó mà không có quần áo nhằm rửa máy, xả sạch xà phòng thừa và cặn còn trong lồng giặt cũng như trong ngăn đựng bột giặt.

Sử dụng đúng bột giặt thôi chưa đủ, việc cân đo đúng liều lượng cũng rất cần thiết

Sử dụng đúng bột giặt thôi chưa đủ, việc cân đo đúng liều lượng cũng rất cần thiết

Đối với việc lắp đặt, bạn cần chọn vị trí phẳng, khô thoáng để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất. Khi cho bột giặt, bạn cần dựa trên số lượng quần áo cần làm sạch và cần chọn loại bột giặt chuyên dụng để tránh hư hỏng không đáng có.

Lưu ý vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt theo định kỳ

Lưu ý vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt theo định kỳ

Đặc biệt hãy nhớ vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt Inverter định kỳ, chú ý làm sạch đường ống xả cùng bơm nước để máy luôn hoạt động bền bỉ, loại bỏ những loại vi khuẩn có hại hay ẩm mốc bám lên quần áo ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng.

Có thể bạn cũng thích