Máy giặt lồng đứng hay lồng ngang sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn?

5 năm trước -

Máy giăt lồng đứng và lồng ngang đều có những tính năng nổi trội đáp ứng các nhu cầu về việc giặt giũ. Vậy làm cách nào để biết bạn đang cần một chiếc máy giặt lồng đứng hay lồng ngang để dùng trong nhà?

8 điểm khác nhau cơ bản giữa máy giặt lồng ngang và lồng đứng

- Về giá cả sản phẩm: Máy giặt lồng đứng từ 3 triệu đồng, còn máy giặt lồng ngang khoảng từ 7 triệu đồng.

- Về điện năng tiêu thụ: Cùng mức giá thì máy giặt lồng ngang tiêu thụ điện năng nhiều hơn 2-4 lần so với máy giặt lồng đứng do thời gian giặt lâu hơn và tích hợp nhiều tính năng hơn.

So sánh máy giặt lồng ngang và lồng đứng.

- Về lượng nước sử dụng: Cùng công suất thì máy giặt lồng đứng sẽ dùng lượng nước nhiều hơn đến 3 lần so với máy giặt lồng ngang.

- Về khả năng giặt sạch và bảo vệ quần áo lâu bền: Máy giặt lồng ngang tẩy sạch xà phòng hơn do áp lực dòng nước mạnh hơn và khoảng trống giữa quần áo trong lồng giặt lớn hơn máy giặt lồng đứng.

Cấu trúc quay ly tâm làm quần áo trong máy giặt lồng ngang xoay đều hơn, không bị xoắn vào nhau, giúp quần áo lâu bền. Máy giặt lồng đứng khiến quần áo bị xoắn vào nhau, các chi tiết trên quần áo dính vào nhau dẫn đến trầy tróc, xước, rách, làm quần áo đọng nhiều nước và nhăn hơn, khó ủi.

Độ bền quần áo được bảo vệ nhiều hơn nhờ máy giặt lồng ngang.

- Về diện tích nơi lắp đặt máy: Máy giặt lồng ngang, cửa ngang cần không gian lớn hơn để đóng mở cửa, lấy đồ, bỏ đồ vào máy, bạn phải ngồi hay quỳ xuống để thao tác. Còn máy giặt lồng đứng, cửa trên tiết kiệm không gian tối ưu và người dùng đứng khi thao tác trên máy.

- Về việc dùng bột giặt: Máy giặt cửa ngang sử dụng ít bột giặt hơn và là loại bột ít bọt. Máy giặt cửa trên dùng nhiều bột giặt hơn và dùng với bất kỳ loại bột giặt nào.

Cấu trúc quay ly tâm làm quần áo trong máy giặt lồng ngang xoay đều hơn, không xoắn nhau.

- Về độ an toàn khi sử dụng: Máy giặt cửa ngang có khóa cửa, gia đình có trẻ nhỏ cần thận trọng vì trẻ nhỏ nghịch phá, chui vào bên trong lồng giặt vì cửa thấp. Còn máy giặt cửa trên dù không có khóa cửa nhưng không lo trẻ nhỏ chui vào lồng giặt vì máy khá cao.

- Về độ bền của máy giặt: Máy giặt cửa trên bền hơn máy giặt cửa ngang do ảnh hưởng của tốc độ quay của lồng giặt. Máy giặt của trên có tốc độ quay của lồng vào khoảng 600-700 vòng/phút, máy giặt cửa ngang là 1000 vòng/phút.

Máy giặt cửa ngang có nhiều chế độ sử dụng hơn so với máy giặt cửa trên như giặt bằng hơi nước, sấy khô, giặt bằng nước nóng,…

Nên mua máy giặt lồng ngang hay lồng đứng?

Vậy nên mua máy giặt lồng ngang và lồng đứng?

- Máy giặt lồng đứng là dành cho gia đình bạn khi có nhu cầu mua chiếc máy giặt giá thành rẻ, tuổi thọ cao. Nhưng bạn cần lưu ý máy giặt lồng đứng sẽ khiến quần áo mau xuống cấp do việc xoắn quần áo, hoạt động gây ra nhiều tiếng ồn hơn.

- Về việc tiêu thụ điện, dù máy giặt lồng đứng sẽ tiết kiệm hơn, nhưng nhờ công nghệ biến tần Inverter thì sự chênh lệch điện năng tiêu thụ ngày càng được rút ngắn. Do đó, bạn cần quan tâm hơn về lượng nước tiêu thụ trên mỗi lần giặt. Khi bạn muốn tiết kiệm chi phí hàng tháng thì máy giặt lồng ngang là sự lựa chọn lý tưởng.

Có thể bạn cũng thích