Máy giặt nước nóng cho việc giặt giũ hiệu quả ra sao?

- 3 năm trước

Trong năm nay, một số loại máy giặt giá rẻ đã được tích hợp chương trình giặt nước nóng. Cùng Nguyễn Kim tìm hiểu xem chương trình trên máy giặt nước nóng này đạt hiệu quả như thế nào nhé?

Khái niệm sử dụng nước nóng khi giặt giũ đã có từ rất lâu nhưng hầu như chỉ được sử dụng khi giặt tay chứ ít ai sử dụng với máy giặt. Vì các bà nội trợ không biết được giặt nước nóng có gây hư hỏng gì cho thiết bị hay không và nếu có thì nó chỉ xuất hiện trên những sản phẩm cao cấp của các hãng máy giặt LG hay Electrolux.

Đây thường là dòng máy giặt cao cấp của các hãng lớn

Đây thường là dòng máy giặt cao cấp của các hãng lớn

Máy giặt nước nóng là gì?

Đây là dòng máy giặt được thiết kế thùng giặt làm từ thép không gỉ giúp máy sẽ không bị mài mòn hoặc sinh ra các phản ứng hóa học khi sử dụng chương trình giặt nước nóng. Khi kích hoạt chương trình, thay vì giặt với nước lạnh như thông thường, chế độ giặt sẽ đun sôi nước tới mức nhiệt độ được cài đặt rồi mới tiến hành ngâm hoặc giặt giũ.

Nước lạnh được đun sôi để giúp giặt sạch quần áo hơn

Nước lạnh được đun sôi để giúp giặt sạch quần áo hơn

Giặt bằng nước nóng có hiệu quả?

Nước càng nóng giúp bột giặt càng dễ dàng hòa tan và tăng cường hiệu quả giặt. Các vết bẩn khi được giặt với nước nóng cũng dễ bị đánh bật ra khỏi quần áo hơn. Ngoài ra, nước nóng còn góp phần loại bỏ vi khuẩn, cũng như nhiều tác nhân gây dị ứng da bám trên quần áo. Việc vệ sinh quần áo của thành viên trong gia đình sẽ được hiệu quả hơn.

Con trẻ nhà bạn tha hồ quậy phá nhưng quần áo vẫn sẽ tinh tươm

Con trẻ nhà bạn tha hồ quậy phá nhưng quần áo vẫn sẽ tinh tươm

Có gây hại hay hư hỏng gì không?

Đặc biệt, bạn hoàn toàn yên tâm rằng khi tiếp xúc với nước nóng và các chất tẩy rửa, máy sẽ không bị mài mòn hoặc sinh ra các phản ứng hóa học có hại như các loại máy giặt cửa trên thông thường khác. Với chế độ giặt bằng nước nóng thì vấn đề về việc vệ sinh máy giặt và diệt sạch vi khuẩn, nấm mốc trong lồng giặt sẽ được đảm bảo hơn hẳn.

Sử dụng loại thép cao cấp nên không gây hại khi dùng nước nóng

Sử dụng loại thép cao cấp nên không gây hại khi dùng nước nóng

Lựa chọn nhiệt độ nước thích hợp

Điều lo ngại nhất của các nhà sản xuất là khi sử dụng máy giặt cửa trước có chương trình nước nóng, các bà nội trợ không biết lựa chọn nhiệt độ phù hợp dẫn đến gây hư hỏng đồ đạc qua mỗi lần hoạt động. Vậy đâu là loại nhiệt độ nước thích hợp với mỗi loại chất liệu, đúng với mỗi loại quần áo của các thành viên trong gia đình mình.

  • 30 – 40 độ C: Quần áo có vải mỏng, dễ rách, dễ bay màu, sợi tổng hợp hoặc sợi len.
  • 40 độ C: Đây là mức nhiệt độ phổ biến phù hợp với vải cotton, lông cừu, chăn, ga trải giường,…
  • 40 – 60 độ C: Dành cho quần áo có chất liệu từ sợi tổng hợp hoặc đồ dùng tiếp xúc trực tiếp với da như khăn tắm, đồ lót, nệm, tã lót,….
  • 60 độ C: Là nhiệt độ cực thích hợp cho các loại quần áo từ vải cotton, vải bền màu, vải bông, vải lanh.
  • 60 – 95 độ C: Đồ trẻ em hoặc quần áo được làm từ vải không bay màu: áo sơ mi, đồ ngủ,…

Quần áo của cả gia đình bạn sẽ được chăm sóc kĩ hơn với từng mức nhiệt độ

Quần áo của cả gia đình bạn sẽ được chăm sóc kĩ hơn với từng mức nhiệt độ

Trước đây những chiếc máy giặt nước nóng thường là những sản phẩm cao cấp và có mức giá cao. Nhưng năm nay, hãng máy giặt Panasonic đã ra mắt loại máy giặt cửa trên cũng được trang bị tính năng cao cấp này. Thật quá tuyệt phải không nào! Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900 1267 nhấn phím 1 để biết thêm thông tin về nó nhé.

Bài: Huỳnh Thi - S

Từ khóa: máy giặt

Bài viết được xem nhiều nhất