Máy giặt, tủ lạnh sắp có một trợ lý ảo tài ba

8 năm trước -

Microsoft đang rục rịch chuẩn bị tích hợp trợ lý ảo Cortana lên máy giặt, tủ lạnh. Vậy "vị trợ lý" này sẽ làm nên chuyện gì? Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu thêm nhé!

Máy giặt, tủ lạnh giờ đây đã quá hiện đại. Tuy nhiên, Microsoft không muốn dừng lại ở chức năng tiêu biểu của nó. Trong hội nghị WinHEC diễn ra ở Trung Quốc mới đây, Microsoft đã trình diễn về sự hiện diện của Cortana trên các thiết bị Internet of Things (IoT) với bản Windows 10 Creators Update.

Microsoft sẽ tích hợp trợ lý ảo vào tủ lạnh, máy giặt

Trợ lý ảo Cortana sẽ hiện diện với bản Windows 10 Creators Update

Cũng trong hội nghị, Microsoft khẳng định hãng đã đưa ra yêu cầu phần mềm cho các nhà sản xuất thiết bị phần cứng để chuẩn bị trước cho các thiết bị IoT thông minh trang bị Cortana ra mắt vào năm tới. Việc này sẽ giúp những thiết bị tích hợp thêm màn hình nhằm nâng tính thực tế cho trải nghiệm Cortana. 

Thật tuyệt vời, thế là với công nghệ này chúng ta sẽ có một người trở lý ảo giúp chủ nhân làm mọi việc, không phải "gato" với anh chàng người sắt trong phim Iron Man nữa rồi!

Máy giặt, tủ lạnh sẽ được tích hợp trợ lý ảo Cortana

Liệu rằng con người có thể trở thành chủ nhân của trợ lý ảo đa tài này?

Về vấn đề màn hình, Microsoft cũng chia sẻ thêm là họ muốn đưa lên trình chiếu những thiết bị đủ loại từ lò nướng bánh, tủ lạnh cho tới bảng điều khiển hệ thống sưởi. Đây sẽ giúp người dùng dễ dàng quản lý các thao tác hơn.

Ngoài ra, trong bản Windows 10 này, những chiếc máy giặt, tủ lạnh cũng được tích hợp chức năng nhận diện giọng nói. Các "chủ nhân tương lai" có thể ra lệnh điều khiển chúng bằng âm thanh.

Dù không biết sẽ triển khai như thế nào nhưng với những động thái từ nhà Microsoft, tin chắc rằng sẽ có một trợ lý ảo giúp chúng ta thực hiện công việc trong một tương lai không xa nữa.

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích