Máy hút bụi có bao nhiêu loại bộ lọc và tính năng của chúng là gì?

5 năm trước -

Nếu sử dụng máy hút bụi, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua 4 bộ lọc: bộ lọc thường, bộ lọc HEPA, bộ lọc Nano Titanium và bộ lọc HEPA kết hợp Nano Titanium khử mùi. Vậy đã hiểu tường tận về chúng chưa?

Bộ lọc thường

Đây là bộ lọc tiêu chuẩn của máy hút bụi, chỉ có chức năng lọc và hút bụi bẩn, không thể kháng khuẩn, khử mùi. Khi sử dụng máy hút bụi có bộ lọc tiêu chuẩn, bạn chỉ có thể làm sạch bụi bẩn thông thường, còn các hạt siêu nhỏ như phấn hoa, khói, bào tử nấm… vẫn tồn tại trong không khí.

Máy hút bụi có bộ lọc thường không phù hợp cho những khu vực quá nhiều bụi bẩn

Bộ lọc HEPA diệt khuẩn

HEPA là viết tắt của “High Efficiency Particulate Air” – công nghệ được phát triển vào năm 1940 để lọc phóng xạ trong không khí. Với thiết kế đan một cách ngẫu nhiên bằng các sợi thủy tinh có đường kính từ 0.3 đến 2.0 micromet (khoảng bằng 0,0025 đường kính 1 sợi tóc), màng lọc HEPA dễ dàng bắt được những hạt bụi siêu nhỏ, các tác nhân gây dị ứng mà bộ lọc tiêu chuẩn không làm được.

Đối với máy hút mùi không có Bộ lọc HEPA trong máy hút bụi có khả năng diệt khuẩn caoống, không khí sẽ được đẩy qua bộ lọc, sau đó tái chế nó và trả trở về bếp

Bộ lọc Nano Titanium khử mùi

Với khả năng sử dụng chất xúc tác Tio2, bộ lọc Nano Titanium khử mùi và kháng khuẩn một cách hiệu quả. Các phân tử Nano Titanium chỉ có đường kính 5 nm (nanometer) nên có thể bắt được các hạt bụi bẩn, vi khuẩn, tác nhân gây dị ứng vốn có kích thước lớn hơn trong không khí.

Công nghệ bộ lọc khử mùi Nano Titanium trên máy hút bụi mang đến gia đình bạn không khí trong lành nhất

Bộ lọc HEPA diệt khuẩn kết hợp Nano Titanium khử mùi

Bộ lọc tiên tiến nhất hiện nay chính là sự kết hợp của HEPA diệt khuẩn và Nano Titanium khử mùi, mang lại hiệu quả lọc sạch không khí lên đến 99%, tạo môi trường trong lành, an toàn cho cả nhà.

Bộ lọc Hepa diệt khuẩn kết hợp Nano Titanium khử mùi là công nghệ tối ưu mà gia đình bạn nên sở hữu

Bộ lọc kháng khuẩn khử mùi theo tiêu chuẩn Anh

Hầu như chỉ có máy hút bụi Toshiba mới sở hữu bộ lọc này và đặc biệt là đã được kiểm định do Hiệp Hội Nghiên Cứu các chất gây dị ứng của Anh (Allergy UK) chứng nhận, khẳng định khả năng làm giảm chất gây dị ứng từ bụi nhà và phấn hoa một cách tối ưu nhất.

Bộ lọc kháng khuẩn khử mùi theo tiêu chuẩn Anh có trên máy hút bụi Toshiba

Nên mua máy hút bụi sử dụng bộ lọc nào?

Cuộc sống độc thân, hiếm khi ở nhà của bạn sẽ phù hợp với một chiếc máy hút bụi sở hữu bộ lọc tiêu chuẩn, vừa làm sạch hiệu quả đồng thời tiết kiệm chi phí tối ưu.

Nếu nhà bạn có trẻ con, có nuôi chó mèo, có người mắc bệnh về hô hấp như hen suyễn, dị ứng… thì nên chọn máy hút bụi HEPA hay Nano Titanium. Còn nếu có điều kiện cao hơn, nên chọn cho mình máy hút bụi sử dụng bô lọc HEPA diệt khuẩn và Nano Titanium khử mùi.

Có thể bạn cũng thích