Máy hút bụi có thể dọn dẹp những vũng nước trên sàn nhà?

- 3 năm trước

Đôi khi đang hút bụi bẩn, bạn gặp phải vũng nước do con nhỏ làm đổ và băn khoăn không biết liệu máy hút bụi có thể xử lý hay không. Vậy thì bạn hãy tự mình tìm câu trả lời ngay trong bài viết sau đây nhé!

Thị trường máy hút bụi tại Việt Nam đa số chỉ là máy hút bụi khô chuyên dùng để xử lý những vết bẩn, bụi khô và nói không với nước. Nếu vô tình bạn dọn cả những vết nước đọng trên sàn, nước sẽ lọt vào máy hút bụi, gây ra những hỏng hóc cho các động cơ và bộ lọc bên trong, dễ dẫn đến rò rỉ điện, khiến người dùng dễ gặp nguy cơ điện giật nguy hiểm.

Máy hút bụi khô không thể dọn nước cho bạn

Máy hút bụi khô không thể dọn nước cho bạn

Do đó, nếu nhà bạn đang sở hữu máy hút bụi khô, hãy cẩn thận trước những vũng nước và tốt nhất dùng khăn khô để lau sạch. Trường hợp có thể xử lý nước là khi bạn dùng máy hút bụi khô ướt, hay sản phẩm máy hút bụi khô nhưng được nhà sản xuất khuyến cáo có thể sử dụng để hút nước.

Nước ngấm vào máy hút bụi khô sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho thiết bị lẫn bạn

Nước ngấm vào máy hút bụi khô sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho thiết bị lẫn bạn

Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất về cách sử dụng máy hút bụi, chỉ vệ sinh khu vực có nước khi đã chắc chắn máy có khả năng hút nước. Chú ý tuân theo chỉ dẫn của nhà sản xuất, lắp đúng loại đầu hút và chỉ dùng phần đầu hút để hút nước, tuyệt đối không di chuyển thân máy trên vùng có nước để tránh trường hợp nước len lỏi vào bên trong máy khi chuyển động, tạo nguy hiểm cho người dùng và dễ gây hỏng thiết bị.

Nếu phải thường xuyên dọn nước, bạn có thể chọn máy hút bụi khô và ướt

Nếu phải thường xuyên dọn nước, bạn có thể chọn máy hút bụi khô và ướt

Sau khi làm sạch nước, bạn nên đổ bỏ nước trong ngăn chứa chuyên dụng của máy hút bụi ngay, tránh để lâu ngày làm nước tích tụ bên trong gây ẩm.

Hy vọng qua những thông tin trên, các chị em nội trợ sẽ sử dụng máy hút bụi hiệu quả hơn.

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan