Máy hút khói - khử mùi và những rắc rối bạn thường gặp phải

7 năm trước -

Máy hút khói - khử mùi từ lâu đã trở thành người bạn không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại. Thiết bị không chỉ hút mùi bám lại khi nấu ăn mà còn giúp cho không khí nhà bếp luôn thông thoáng và sạch sẽ. Quen thuộc là thế nhưng liệu bạn có biết những “căn bệnh” máy hút khói - khử mùi thường gặp phải không? Hãy để Nguyễn Kim giúp bạn chỉ ra những lỗi cơ bản trên nó và cách khắc phục nhé!

1. Máy phát ra tiếng ồn

Các loại máy hút khói - khử mùi cao cấp thường hoạt động êm ái nhưng thỉnh thoảng vẫn có thể phát ra tiếng ồn lớn hơn bình thường do một số nguyên nhân như: ống thoát khí bị thu nhỏ, đường ống đi gấp khúc quá nhiều, các ống khớp nối không được chặt hay có vật lạ trong cánh quạt.

Chọn máy hút khói cao cấp Ferroli HI903A hoạt động êm ái

Những máy hút khói cao cấp như Torino PU3V2LIX/F/90 thường hoạt động êm ái

Việc bạn cần làm lúc này là đi lại đường ống đúng kỹ thuật, gắn chặt các khớp nối. Nếu sau khi đã xử lý những tiếng ồn vẫn phát ra thì tốt nhất bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành thiết bị.

2. Đèn không sáng

Cháy bóng đèn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Và đương nhiên không có cách nào khác ngoài thay bóng đèn mới. Bạn có thể tự thao tác tại nhà, tuy nhiên nếu không mấy tự tin với tay nghề của mình hãy gọi đến các trung tâm bảo hành nhờ thợ đến tháo lắp hộ.

Khi đèn của máy hút khói bị cháy bạn cần thay thế đèn mới

Khi đèn của máy hút khói bị cháy bạn cần thay thế đèn mới

3. Mùi thức ăn không được xử lý triệt để

Đôi khi vấn đề này sẽ xảy ra đối với thiết bị có 2 chế độ hút xả và hút khử nên bạn không cần lo lắng. Thế nhưng để chắc chắn, bạn có thể thay lại màng than hoạt tính cho hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó, hãy vệ sinh máy định kỳ 3-6 tháng/lần.

Vệ sinh miếng hút khói thường xuyên

Vệ sinh miếng hút khói thường xuyên

4. Gió mạnh thổi ra từ mặt máy hút khói

Nếu bạn đặt chế độ hút khử ở thời gian nhanh hơn thường sẽ xảy ra hiện tượng này, vì thiết bị sẽ phải hoạt động với công suất lớn. Nó cũng giống như chiếc máy tính của bạn, khi chạy quá nhiều chương trình cùng một lúc sẽ nóng và quạt gió kêu to hơn.

Khi hoạt động với công suất lớn, hiện tượng gió thổi mạnh trên máy hút khói sẽ xuất hiện

Khi hoạt động với công suất lớn, hiện tượng gió thổi mạnh trên máy hút khói sẽ xuất hiện

Để khắc phục, bạn gạt công tắc trong ruột máy cho gió thổi theo khoảng thời gian dài hơn là được.

Khi máy hút khói - khử mùi nhà bạn đang gặp những trường hợp trên, hãy vận dụng ngay để tự mình giải quyết vấn đề nhé! Và nếu bạn đang có nhu cầu sắm một thiết bị hút khói mới cho căn bếp xinh của mình, hãy truy cập vào trang web nguyenkim.com hoặc gọi vào hotline 18006800 (nhấn phím 1) để được nhân viên tư vấn tận tình.

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích