Máy Làm Tỏi Đen Là Gì?

2 tháng trước -

Tỏi đen vốn là một loại thực phẩm bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Người ta thường chọn mua tỏi đen được làm sẵn và mang về sử dụng dần, nhưng cách này vẫn khá là tốn kém đấy! Vậy thì hãy thử cùng Nguyễn Kim làm ra nhiều mẻ tỏi đen thơm ngon từ tỏi trắng với máy làm tỏi nhé! Cách này vừa tiết kiệm mà chất lượng của tỏi vẫn được đảm bảo chuẩn vị, hợp vệ sinh. 

Máy làm tỏi đen là gì?

Máy làm tỏi đen là gì

Về cơ bản, máy làm tỏi đen là thiết bị giúp biến những củ tỏi, tép tỏi trắng bình thường thành tỏi đen, nhờ vào việc tạo ra môi trường lên men lý tưởng và tăng mức nhiệt độ bên trong thiết bị. 

Máy làm tỏi đen là thiết bị gia dụng nhà bếp có cấu tạo bởi 2 bộ phận chính là lồng nồi và nắp nồi.

Tùy theo từng hãng sản xuất và mức giá của sản phẩm mà chất liệu lồng nồi sẽ có sự khác biệt, là lồng nồi hợp kim nhôm được phủ thêm lớp men chống dính hoặc lồng nồi inox 304. 

Phần nắp thông thường sẽ được làm từ thủy tinh đối với những dòng máy làm tỏi đen có nắp rời. Nếu phần nắp được gắn liền với phần lồng nồi thì cả 2 bộ phận sẽ có cùng chất liệu. 

Với đặc thù phải đảm bảo nhiệt độ bên trong trong suốt quá trình làm tỏi nên chất liệu của máy làm tỏi thường được thiết kế dày dặn, có khả năng chịu nhiệt lớn, giúp cho nhiệt độ bên trong không bị thất thoát và thiết bị không bị hư hỏng. 

Đồng thời, cách sử dụng máy làm tỏi đen cũng khá đơn giản, không quá phức tạp, những người lớn tuổi vẫn có thể thao tác dễ dàng. 

Có bao nhiêu loại máy làm tỏi đen?

Máy làm tỏi đen trong gia đình

Máy làm tỏi đen hiện nay được chia thành 2 loại phổ biến, một loại là máy làm tỏi đen dùng trong gia đình và hai là máy làm tỏi đen chuyên dùng trong công nghiệp. 

Máy làm tỏi đen trong gia đình có thể làm được khoảng từ 1 - 2,5kg tỏi trong một lần, tùy vào dung tích của máy. Cách sử dụng và vệ sinh đơn giản, cùng với kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển là những ưu điểm giúp cho máy làm tỏi đen tại gia được ưa chuộng nhiều đến vậy.

Ngược lại, máy làm tỏi đen công nghiệp là thiết bị làm tỏi được sử dụng để sản xuất hàng loạt. Máy có kích thước lớn, công suất hoạt động mạnh mẽ, thường được sử dụng nhiều trong các xưởng chuyên sản xuất tỏi đen. 

Bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm máy làm tỏi đen tại Nguyễn Kim:

Máy làm tỏi đen Magic 5 lít A-89

Máy làm tỏi đen Panworld PW-2018

Máy làm tỏi đen Magic A-79

Cách sử dụng máy làm tỏi đen

cách sử dụng máy làm tỏi đen

Để có được một mẻ tỏi đen chất lượng và đảm bảo, bạn có thể thực hiện theo từng bước sau đây:

Bước 1: Chọn nguyên liệu

Nguyên liệu chất lượng là yếu tố cốt lõi giúp cho mẻ tỏi đen được hoàn hảo và mang đến những lợi ích hữu hiệu cho sức khỏe. Vì vậy, bạn hãy cẩn thận trong khâu chọn lựa, không nên lấy tỏi đã mọc mầm, tỏi bị héo hoặc tỏi bị ẩm ướt nhé!

Bước 2: Dùng khăn ướt lau sạch máy làm tỏi đen và dùng khăn khô lau lại

Bước 3: Dàn đều tỏi và khay của thiết bị

Bước 4: Đậy nắp nồi và cắm điện, khởi động thiết bị bằng cách chọn chế độ làm tỏi

Thông thường sẽ có 2 chế độ làm tỏi được tích hợp, chế độ làm tỏi nhánh hoặc chế độ làm tỏi cô đơn. Tỏi nhánh sẽ mất 12 ngày lên men và tỏi cô đơn sẽ mất khoảng 15 ngày lên men. 

Chế độ của máy làm tỏi đen

Bước 5: Bấm nút xác nhận chế độ làm tỏi

Sau khi bạn bấm nút xác nhận chế độ làm tỏi thích hợp, bạn sẽ thấy màn hình thể hiện thời gian đang đếm ngược. Bạn chỉ cần đợi đến khi thời gian về đúng mốc 12/15 ngày là có thể sử dụng. 

Lưu ý, trong suốt quá trình máy làm tỏi đen hoạt động, bạn có thể mở nắp nồi ra để kiểm tra tình trạng tỏi đen, nhưng phải đảm bảo là không quá 2 lần trong 1 ngày và mỗi lần kiểm tra không quá 3 phút nhé!

Tại sao nên mua máy làm tỏi đen? 

Chất lượng tỏi đen được đảm bảo

Chất lượng tỏi sẽ được đảm hơn khi dùng máy làm tỏi đen

Sau một thời gian lên men, tỏi trắng sẽ chuyển màu thành đen, trong quá trình chuyển hóa này, các dưỡng chất có lợi cho cơ thể sẽ được hình thành bên trong củ tỏi. Đó chính là lý do vì sao mà xu hướng làm tỏi đen và ăn tỏi đen đang ngày càng phổ biến. Với máy làm tỏi đen, bạn sẽ tự tay thực hiện quy trình lên men cho tỏi tại nhà, không cần phải mua bên ngoài, không cần phải lo lắng đến chất lượng thực phẩm đầu vào. 

Đồng thời, việc sử dụng máy làm tỏi đen sẽ giúp cho tỏi được lên men trong điều kiện môi trường đạt chuẩn hơn so với cách tự ủ truyền thống. Hơi nước, nhiệt độ cùng những yếu tố bên trong máy làm tỏi đen sẽ được thiết bị kiểm soát kỹ càng, giúp cho thành phẩm tỏi đen sau khi ủ xong sẽ đạt được chất lượng tốt nhất. 

Dùng máy làm tỏi đen là giải pháp tiết kiệm thời gian hiệu quả

Với phương pháp làm tỏi đen thông thường, chúng ta sẽ phải mất khoảng 40 - 60 ngày để hoàn thành xong một mẻ tỏi đen. Nhưng với những dòng máy làm tỏi đen trên thị trường hiện nay, số thời gian này sẽ được rút ngắn lại đáng kể, chỉ khoảng 12 - 15 ngày tùy vào hãng sản xuất và tùy vào chế độ làm tỏi mà chúng ta thiết lập. 

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về những dòng máy làm tỏi đen tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh chóng:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: NKare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Có thể bạn cũng thích