Máy lạnh nhà bạn có mùi hôi và bạn không biết tại sao?

7 năm trước -

Hiện tượng máy lạnh bị hôi không xuất hiện riêng biệt với một dòng máy lạnh nào mà tất cả các dòng máy lạnh khác đều gặp hiện tượng này sau một thời gian gia sử dụng. Nếu bạn không sớm tìm ra cách khắc phục sẽ rất ảnh hường đến sức khỏe mà còn làm giảm cả tuổi thọ của máy lạnh. Sau đây, Nguyễn Kim sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng với bài viết dưới đây.

Máy lạnh sau một thời gian sử dụng thường có hiện tượng gây ra mùi hôi khó chịu

Máy lạnh sau một thời gian sử dụng thường có hiện tượng gây ra mùi hôi khó chịu

Nguyên nhân máy lạnh có mùi hôi khó chịu

Thường thì sau một thời gian sử dụng, máy lạnh nhà bạn sẽ là môi trường lý tưởng chứa nhiều chất thải, nấm mốc, vi khuẩn và chất nhờn tích tụ ở giàn lạnh và lưới lọc. Những lớp bụi tích tụ lâu ngày trong quá trình hoạt động nếu không được vệ sinh rất dễ sinh nấm mốc.

Hay máy lạnh nhà bạn nếu lâu không được sử dụng hay hoạt dộng cũng rất dễ sinh nấm mốc, trở thành ổ vi khuẩn. Nên khi bạn bật máy lạnh các hơi ẩm mốc được thổi ra theo luồng gió, hơi gió này có mùi hôi rất khó chịu, gây ảnh hưởn đến sức khỏe của gia đình bạn.

Lớp bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh là nơi tuyệt vời để vi khuẩn phát triển

Lớp bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh là nơi tuyệt vời để vi khuẩn phát triển

Nước đọng trong chảo nhỏ giọt cũng là nguyên nhân gây ra mùi hôi cho máy lạnh cao cấp nhà bạn. Vì là nằm ở mặt dưới crua máy lạnh, chảo tích tụ nước từ các cuộn dây bị bay hơi, nên khi máy hoạt động gây ra cho phòng bạn một mùi hôi khó chịu từ trong máy lạnh thoát ra.

Ngoài ra, mùi hôi và hắc từ máy lạnh của gia đình bạn cũng có thể đến bởi nguyên nhân bị rò rỉ khí gas. Khí gas cung cấp cho máy lạnh bị rò rỉ gây ra mùi hắc khó chịu và còn gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn và gia đình. Đặc biệt việc rò rỉ khí gas rất nguy hiểm, dễ dẫn đến cháy nổ.

Máy lạnh bị rò rỉ khí gas có thể gây ngộ độc hoặc dẫn đến tử vong nếu hít phải quá nhiều

Máy lạnh bị rò rỉ khí gas có thể gây ngộ độc hoặc dẫn đến tử vong nếu hít phải quá nhiều

Cuối cùng, nguyên nhân còn đến từ cách bố trí ống xả nước máy lạnh của nhà bạn. Đường ống xả nước được nối trực tiếp với hệ thống xả hoặc nhà vệ sinh, hố gas không có bẫy hơi. Nên khi máy được bật lên, mùi thải đi vào ống xả và gây ra mùi hôi khó chịu.

Cách khắc phục mùi hôi khó chịu từ máy lạnh

Khi sử dụng máy lạnh, bạn nên theo dõi và bảo dưỡng định kì đối với thiết bị để có thể dễ dàng tìm hiểu các nguyên nhân gặp phải cũng như là tránh làm hao tổn tuổi thọ của máy. Nên kiểm tra thường xuyên 3 tháng/lần là tốt nhất, đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn cũng như là thời gian sử dụng của máy.

Bạn nên thường xuyên bảo dưỡng máy lạnh định kì để sử dụng hiệu quả hơn

Bạn nên thường xuyên bảo dưỡng máy lạnh định kì để sử dụng hiệu quả hơn

Nên kiểm tra lại đường ống khí gas và thường xuyên vệ sinh đường ống để luôn đảm bảo máy vẫn hoạt động tốt, không bị rò rỉ khí gas bên trong máy. Nếu không khắc phục kịp thời một cách sớn nhất có thể dẫn đến những nguy hiểm gây buồn nôn và ngộ độc khí gas.

Ngoài ra, bạn có thể tự vệ sinh lưới lọc của máy lạnh định kì 5 tháng/lần. Công việc này đảm bảo giúp bạn tiêu diệt các bụi bẩn, vi khuẩn và nấm mốc bên trong máy lạnh được tích tụ qua thời gian dài hoạt động. Hoặc nếu có thể bạn nên thay thế lưới lọc mới cho máy để sử dụng hiệu quả hơn.

Hoặc bạn có thể tự vệ sinh lưới lọc của máy lạnh tại nhà

Hoặc bạn có thể tự vệ sinh lưới lọc của máy lạnh tại nhà

Nếu nhà bạn vẫn có mùi hôi khi sử dụng máy lạnh sau khi đã thử hết tất cả các cách ở trên, hãy liên hệ cho trung tâm Nguyễn Kim thông qua số hotlines 1900 1267 và nhấn phím 1 để được tư vấn và sửa chữa chuyên nghiệp nhất với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao.

>>> Xem thêm: Bí quyết làm sạch làm sạch máy lạnh hơn cả chuyên gia

                             Cách vệ sinh nhanh máy lạnh tại nhà

Bài: Huỳnh Thi - S

Có thể bạn cũng thích