Máy lọc không khí có gây hao phí điện năng như bạn vẫn tưởng?

4 năm trước -

Trước những lời khuyên sử dụng máy lọc không khí trong tình trạng ô nhiễm ngày càng nặng như hiện nay, nhiều gia đình vẫn băn khoăn về vấn đề điện năng tiêu thụ. Vậy máy lọc không khí có hao phí điện năng như bạn vẫn nghĩ không? Cùng tìm hiểu với Nguyễn Kim trong bài viết sau nhé!

Công suất điện tiêu thụ của máy lọc không khí

Kết quả từ nhiều thử nghiệm và đánh giá đã cho thấy, lượng điện tiêu thụ trung bình của máy lọc không khí (W/h) dao động từ 25 – 55 W. Chỉ số này chỉ tương đương với 1 chiếc quạt máy thông thường.

Bên cạnh công suất, mức tiêu hao điện năng nên mỗi nhà còn tùy thuộc vào nhãn hiệu sản phẩm và tần suất sử dụng

Máy lọc không khí không tiêu hao nhiều điện năng như bạn nghĩ

Nếu xét với những thiết bị gia dụng khác như tủ lạnh, điều hòa, bếp điện…, thì mức tiêu thụ điện năng của máy lọc không khí khá thấp. Từ đó, có thể khẳng định rằng, máy lọc không khí không “ngốn” điện như bạn vẫn tưởng. 

Xét diện tích phòng khi chọn máy lọc không khí

Không gian quá lớn không thể chọn máy lọc không khí có công suất nhỏ, điều này sẽ khiến kéo dài thời gian lọc không khí, hiệu quả diệt khuẩn không hiệu quả, gây tiêu hao điện năng lớn.

Lựa chọn máy lọc không khí đúng diện tích sử dụng thì bộ phận quạt gió của thiết bị cần lớn hơn, khi đó chỉ cần công suất 7 - 10W cũng có thể lọc không khí hiệu quả.

Diện tích phòng là yếu tố quyết định đến việc chọn công suất máy lọc không khí

Diện tích phòng là yếu tố quyết định đến việc chọn công suất máy lọc không khí

Những công nghệ tiết kiệm điện được tích hợp trong máy lọc không khí

Công nghệ Inverter

Tiết kiệm điện tối ưu với công nghệ Inverter

Tiết kiệm điện tối ưu với công nghệ Inverter

Công nghệ biến tần Inverter là công nghệ hàng đầu được tích hợp trong nhiều thiết bị điện tử gia dụng hiện nay. Với ứng dụng này, công suất của máy lọc không khí được kiểm soát tối ưu, giúp tránh hao phí năng lượng hiệu quả. Những sản phẩm có công nghệ Inverter sẽ mang đến người dùng sự yên tâm về khả năng tiết kiệm điện hiệu quả.

Đèn báo chất lượng không khí

Các kí hiệu màu sắc cho chất lượng không khí

Các kí hiệu màu sắc cho chất lượng không khí

Nhiều dòng máy lọc không khí ngày nay còn được tích hợp hệ thống đánh giá chất lượng không khí và thông báo cho người dùng thông qua đèn báo màu sắc. Bạn sẽ dễ dàng nhận biết tình trạng không khí của ngôi nhà nhờ vào những màu sắc tương ứng với chất lượng không khí hiện tại. Ví dụ như Xanh lá tượng trưng cho Sạch, Đỏ tượng trưng cho Quá kém. Từ đây, người dùng sẽ chọn chế độ và mức công suất phù hợp nhất, tránh hiệu quả việc thất thoát điện năng.

Nói tóm lại, máy lọc không khí là sản phẩm tiện ích trong cuộc sống hiện đại ngày nay và chắc chắn sẽ không gây tiêu hao quá nhiều điện năng cho gia đình bạn.

Có thể bạn cũng thích