Máy Lọc Nước Càng Nhiều Lõi Càng Lọc Sạch?

4 năm trước -

Máy lọc nước phải chăng càng nhiều lõi thì càng lọc sạch? Cùng Nguyễn Kim tìm hiểu về vấn đề này để dễ dàng hơn khi chọn mua thiết bị nhé!

Máy lọc nước càng nhiều lõi càng lọc sạch?

Câu trả lời là không phải. Đối với máy lọc nước RO, thông thường nước sẽ được lọc sạch qua 4 lõi đầu tiên, nhiệm vụ của các lõi lọc kế tiếp (sau lõi 4) chỉ là giúp nước bổ sung thêm khoáng tốt cho sức khỏe mà thôi. 

Qua lõi lọc số 4 (lõi RO), nước đã trở nên tinh khiết.

Qua lõi lọc số 4 (lõi RO), nước đã trở nên tinh khiết.

Quy trình lọc nước qua 4 lõi đầu tiên diễn ra như thế nào?

Nước khi chảy vào hệ thống lọc sẽ đi qua lần lượt các lõi lọc như sau:

Lõi lọc 1 làm từ các sợi PP kích thước khe hở 5 micron (1 micron = 1/1000 mm), giúp chặn lại các chất bùn, chất bẩn rỉ sét có kích thước lớn hơn 5 micron.

Lõi lọc 1: Làm từ các sợi PP kích thước khe hở 5 micron (1 micron = 1/1000 mm), giúp chặn lại các chất bùn, chất bẩn rỉ sét có kích thước lớn hơn 5 micron.

Lõi lọc 2 chứa than hoạt tính có dạng hạt, giúp hấp thụ các kim loại nặng, chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, chất hữu cơ và các loại hóa chất độc hại.

Lõi lọc 2: Chứa than hoạt tính dạng hạt có khả năng hấp thụ các kim loại nặng, chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, chất hữu cơ và các loại hóa chất độc hại.

Lõi lọc 3 làm từ các sợi PP kích thước khe hở 1 micron, tiếp tục chặn tạp chất thô, kim loại nặng, bùn đất… lớn hơn 1 micron.

Lõi lọc 3: Làm từ các sợi PP kích thước khe hở 1 micron, tiếp tục chặn tạp chất thô, kim loại nặng, bùn đất… lớn hơn 1 micron.

Lõi lọc 4 - thường là màng lọc RO - gồm các cụm màng lọc cuộn tròn, trong đó có 1 màng dẫn nước sạch, 1 màng lọc thẩm thấu ngược và 1 màng dẫn cấp nước. Mắt lọc kích thước khe hở cực nhỏ (0.0001 micron). Hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược, loại bỏ thêm chất rắn, khí hòa tan trong nước, các ion kim loại nặng, vi khuẩn.

Lõi lọc 4 (màng lọc RO): Gồm các cụm màng lọc cuộn tròn. Trong đó mỗi cụm màng lọc có 1 màng dẫn nước sạch, 1 màng lọc thẩm thấu ngược và 1 màng dẫn cấp nước. Mắt lọc kích thước khe hở cực nhỏ (0.0001 micron). Hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược, loại bỏ thêm chất rắn, khí hòa tan trong nước, các ion kim loại nặng, vi khuẩn...

Như vậy, bạn có thể thấy khi nước chảy qua 4 lõi lọc này, máy lọc nước đã loại bỏ được các chất bẩn, chất có hại cho sức khỏe. Nếu có thêm các lõi lọc 5,6,7,8… thì chỉ có tác dụng điều vị, hay cung cấp thêm các khoáng chất khác.

Chức năng các lõi lọc sau lõi số 4 của các hãng sản xuất máy lọc nước

Máy lọc nước Kangaroo

- Lõi lọc 5: Làm từ nano silver giúp loại bỏ mùi clo và hỗn hợp các độc tố giúp kháng khuẩn đầu ra thêm lần nữa, tăng vị ngọt tự nhiên cho nước.

- Lõi lọc 6: làm từ hạt bóng gốm giúp tách nhóm phân tử nước, tăng lượng oxy trong nước, làm giảm quá trình lão quá và khô da.

- Lõi lọc 7: làm từ đá Alkaline, tạo ra nước kiềm tính, khử các chất oxy hóa và bổ sung thêm vi lượng, giúp quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả và tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

- Lõi lọc 8: làm từ đá Maifan, giúp bổ sung thêm gần 45 loại khoáng chất thiên nhiên.

Các lõi lọc của Kangaroo.

Các lõi lọc của Kangaroo

Máy lọc nước Sunhouse

Các lõi lọc số 5,6,7,8 của Sunhouse có chức năng tương tự như của Kangaroo. Bên cạnh đó, hãng còn có thêm:

- Lõi lọc 9: Làm từ than hoạt tính dạng đặc (nano silver), giúp cân bằng độ pH, ổn định lại vị ngọt mát tự nhiên của nước, loại bỏ nốt các chất hữu cơ đi qua được màng R.O và khử mùi hôi (nếu có).

- Lõi lọc 10: cấu tạo ORP, cho nước độ pH cao (8 – 9.5) và hạ thấp điện giải nước, tăng khả năng oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa.

Các lõi lọc của Sunhouse.

Các lõi lọc của Sunhouse

Máy lọc nước Karofi

- Lõi lọc 5: Làm từ than hoạt tính gáo dừa, loại bỏ mùi clo và hỗn hợp các độc tố giúp kháng khuẩn đầu ra thêm lần nữa, tăng vị ngọt tự nhiên cho nước.

- Lõi lọc 6: Làm từ khoáng đá tự nhiên, bổ sung các khoáng chất, chất điện giải có lợi cho cơ thể.

- Lõi lọc 7: Là lõi hồng ngoại xanh chứa các hạt bóng gốm, có khả năng hấp thụ năng lượng nhiệt từ bên ngoài nhằm phát ra các tia hồng ngoại tác dụng vào nước, giúp cơ thể hấp thụ nước dễ dàng hơn.

- Lõi lọc 8: Làm từ nano silver và khoáng tự nhiên, giúp chống tái nhiễm khuẩn và bổ sung thêm khoáng chất cần thiết.

- Lõi lọc 9: Là đèn tia cực tím UV giúp tiêu diệt vi khuẩn lên đến 99.9% và không làm thay đổi các đặc tính lý hóa của nước.

Các lõi lọc của Karofi.

Các lõi lọc của Karofi

Có thể bạn cũng thích