Máy may gia đình và những cách sử dụng đúng đắn

4 năm trước -

Một chiếc máy may gia đình đối với bà nội trợ như “một người bạn thân thiết”. Không chỉ giúp xử lý những vết rách nhanh chóng mà đây còn là vật dụng tạo nên những bộ quần áo theo ý thích cá nhân của họ. Để máy may có thể hoạt động bền bỉ, bạn nên tham khảo vài cách giữ gìn thiết bị trong bài viết sau.

Luôn giữ máy may trong tình trạng sạch sẽ

Máy may luôn được giữ sạch sẽ có tuổi thọ cao hơn

Máy may luôn được giữ sạch sẽ có tuổi thọ cao hơn

- Nếu bạn không sử dụng thường xuyên, hãy dùng một tấm khăn có độ dài và rộng vừa phải với máy may để phủ tránh bụi bám.

- Giẻ lau và dầu máy phải luôn có sẵn trong ngăn kéo.

- Tra dầu vào máy 1 lần/tuần sau khi đã làm sạch các bộ phận như ổ chao, bộ phận đẩy vải răng cưa… Mỗi bộ phận chỉ cần một giọt là đủ.

- Cho máy may hoạt động thật nhanh trong giây đầu để các bộ phận thấm dầu.

Để tăng độ bền, hãy lau với dầu lửa 1 lần/năm bằng cách:

- Tại các khớp trục chuyển động, nhỏ vào vài giọt dầu lửa.

- Để yên trong 24 giờ và sau đó dùng vải lau sạch bụi bặm đóng trong máy.

- Tiếp tục tra dầu máy vào các bộ phận là hoàn thành.

Nên nhớ tra dầu lửa cho máy may 1 năm 1 lần nhé!

Nên nhớ tra dầu lửa cho máy may 1 năm 1 lần nhé!

Những lỗi hay gặp của máy may

- Gãy kim và kim nhảy mũi: nếu lựa kim không đúng cỡ, kim bị cong, gắn sai vị trí kim, chân vịt gắn lỏng quá, chỉ trên căng quá…, thì sẽ gây ra tình trạng trên.

- Đứt chỉ trên: có thể do bạn khởi động máy quá nhanh, lỗ xỏ kim quá bén, xỏ chỉ không đúng cách, đặt kim sai vị trí hoặc chọn kim bị cong, tà đầu.

- Đứt chỉ dưới: do một số nguyên nhân sau như sức căng của chỉ trong suốt quá chặt, xỏ chỉ trong thuyền không đúng cách, chỉ và xơ vải kẹt trong thuyền và trong chao chỉ, chỉ quấn vào suốt không đều.

- Cả chỉ dưới và trên đều lỏng: khi gặp trường hợp này, bạn có thể nghĩ đến những nguyên nhân như ốc ở thuyền bị lỏng, xỏ chỉ trong thuyền không đúng cách, sức căng của chỉ không đều.

Xử lý kịp thời các lỗi trên máy may gia đình để không bị nặng thêm

Xử lý kịp thời các lỗi trên máy may gia đình để không bị nặng thêm

- Chỉ bị rối: chỉ trên và dưới không được kéo về sau dưới chân vịt hay bàn đưa vào (bàn lừa) quá thấp.

- Mũi may ngược: cần vặn chỉ thưa nhặt lên quá cao, vượt quá các số liệu trên thân máy.

- Mũi may không đều: bạn đã chọn loại kim không đúng cỡ, xỏ chỉ không đúng cách, sức căng chỉ trên bị lỏng, sức ép của chân vịt quá yếu, chỉ trong suốt quấn không đều, không phẳng.

- Vải nhăn: chỉ trên và chỉ dưới có sức căng không đều, sức ép của chân vịt yếu, chân vịt lỏng, vải quá mỏng hay quá dày, 2 cỡ chỉ hoặc 2 loại chỉ đang sử dụng khác nhau.

- Máy chạy yếu, lỏng dây trân: dây máy có thể đã bị dãn vì dùng trong thời gian dài dài.

- Máy kêu to: khi máy may phát tiếng ồn trong lúc hoạt động, có thể chỉ đã bị kẹt trong ổ khóa giữ thuyền suốt (chỉ bị đứt), máy khô dầu, dây trân quá căng, máy đạp nặng.

Hãy là người tiêu dùng thông thái để những thiết bị gia dụng luôn hoạt động bền bỉ và tiết kiệm được tối ưu chi phí thay mới

Hãy là người tiêu dùng thông thái để những thiết bị gia dụng luôn hoạt động bền bỉ và tiết kiệm được tối ưu chi phí thay mới

Các thiết bị gia dụng đều đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống thường ngày. Do đó bên cạnh việc sử dụng đúng cách, bạn cũng nên tập thói quen vệ sinh và bảo hành thiết bị theo qui định.

Có thể bạn cũng thích