Bơm trợ lực là gì? Có nên mua máy nước nóng có bơm trợ lực không?

2 năm trước -

Máy nước nóng có bơm trợ lực là gì? Có nên sử dụng sản phẩm này hay không? Đây là thắc mắc của người tiêu dùng khi có nhu cầu mua máy nước nóng cho gia đình. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Giới thiệu

Máy nước nóng có bơm trợ lực là loại bình nóng lạnh được trang bị sẵn bơm trợ lực. Bơm trợ lực là thiết bị dùng để tăng áp lực nước, giúp nguồn nước mạnh mẽ hơn khi sử dụng. Bơm này cũng có kích thước rất nhỏ (thường chỉ bằng bàn tay) và được tích hợp ngay trong máy nên sẽ không ảnh hưởng thiết kế của máy và thẩm mỹ phòng tắm. 

Thường thì các dòng bình nóng lạnh trực tiếp sẽ cần sử dụng đến bơm trợ lực nhiều hơn các loại bình nóng lạnh gián tiếp và khi nói về máy nước nóng có bơm trợ lực cũng chủ yếu là đề cập đến loại bình nóng lạnh trực tiếp được trang bị sẵn bơm trợ lực.

lazy_img

Có nên mua máy nước nóng bơm trợ lực không?

Bạn cần xem xét chi tiết các thông số về công suất, áp lực, tiêu chuẩn bảo vệ chống thấm nước, vòi sen… cũng như các chế độ an toàn của máy nước nóng như: chống giật ELCB, cảm biến nhiệt, cơ chế tự ngắt… để đảm bảo mua được một thiết bị đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng, an toàn và có mức giá hợp lý nhất. 

Thường máy nước nóng có bơm trợ lực là dòng máy trực tiếp, do đó chỉ làm nóng trong khoảng 45 – 55 độ C nên không phù hợp với môi trường có nhiệt độ quá lạnh, đặc biệt trong mùa đông ở miền Bắc và Trung. 

lazy_img

Đối với một số hộ gia đình khi lượng nước chảy ra quá thấp và yếu đi ảnh hưởng tới sinh hoạt gia đình và việc cung cấp nước tắm. Chính vì vậy việc sử dụng máy bơm trợ lực đặc biệt là máy tăng áp giúp gia tăng áp lực để nguồn nước ra mạnh hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng máy bơm tăng áp này chỉ nên sử dụng khi nguồn nước gia đình quá yếu. Việc lắp máy bơm tiêu tốn một khoản phí và gây ra tiếng ồn khá khó chịu.

Nên mua máy nước nóng gián tiếp của hãng nào?

Máy nước nóng Panasonic DH-4UP1VS giá 5.690.000đ

lazy_img

Máy nước nóng Ariston AURES Top 4.5P giá 5.050.000đ

lazy_img

Máy nước nóng Ferroli Divo SPK 4.5S Trắng giá 2.190.000đ

lazy_img

Có thể bạn cũng thích