Máy nước nóng sau khi sử dụng có nên tắt nguồn hay không?

5 năm trước -

Máy nước nóng ngày càng trở thành vật dụng cần thiết trong gia đình, đặc biệt hữu ích khi nhà bạn có người lớn tuổi và trẻ em. Vậy khi sử dụng xong máy nước nóng có nên tắt nguồn hay không? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Tìm hiểu về hai dòng máy nước nóng có trên thị trường

- Máy nước nóng trực tiếp: nước được đun nóng trực tiếp bằng dây đốt (điện trở) nhanh chóng, bình nhỏ gọn và có vòi sen để dẫn nước nóng trực tiếp ra cho bạn sử dụng. Sản phẩm có mẫu mã đẹp, lắp gọn, đến từ các hãng nổi tiếng như Electrolux, Panasonic, Ariston…

Máy nước nóng trực tiếp đun nóng nước nhanh chóng.

- Máy nước nóng gián tiếp: làm nóng nước trong thùng chứa riêng, đun 1 lần sẽ có nhiều nước để dùng tiện lợi và cực kì bền. Dung tích bình chứa nước lớn từ 15 lít đến 60 lít.

Máy nước nóng gián tiếp đun nóng nước trong bình chứa nước.

Có nên tắt nguồn máy nước nóng sau khi dùng xong hay không?

Máy nước nóng thuộc dòng sản phẩm đồ điện gia dụng nên có khả năng rò rỉ điện. Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng là sử dụng điện trở để làm nóng nước qua đường ống dẫn trong khoảng thời gian nhất định. Do đó, bạn cần phải tắt nguồn máy sau khi dùng xong để phòng ngừa khả năng xảy ra sự cố, cũng như bảo quản thiết bị tốt hơn.

Nên tắt nguồn máy nước nóng sau khi dùng xong.

Cách tắt nguồn hai loại máy nước nóng

- Máy nước nóng trực tiếp: có khả năng rò rỉ điện cao hơn do bạn cần cung cấp nguồn điện liên tục cho máy hoạt động để tạo ra nước nóng để dùng ngay. Tuy nhiên, các hãng sản xuất cũng trang bị thêm nhiều tính năng hỗ trợ như bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ, rơle kiểm soát áp suất nước… nhằm mang lại sự an toàn cho người sử dụng. Dù vậy, bạn cũng phải nhớ tắt nguồn máy sau khi tắm xong nhé.

- Máy nước nóng gián tiếp: do đã đun nóng nước và lưu trữ trong bình chứa nên bạn có thể tắt nguồn trước khi dùng. Điều này sẽ giúp tránh nguy cơ giật điện nếu máy nước nóng có rò rỉ điện khi sử dụng.

Sử dụng máy nước nóng cần chú ý an toàn.

Có thể bạn cũng thích