Máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp là lý tưởng dành cho bạn?

5 năm trước -

Ngày càng có nhiều gia đình tận dụng lợi ích của máy nước nóng để phục vụ cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Vậy làm sao biết máy nước nóng trực tiếp hay máy nước nóng gián tiếp là phù hợp cho gia đình mình. Mời bạn đọc ngay bài viết sau.

Máy nước nóng trực tiếp

Máy nước nóng trực tiếp giúp nước nóng nhanh chóng do cơ chế làm nóng trực tiếp bằng thanh điện trở, không thông qua bình chứa (hoặc bình chứa nhỏ). Kích thước nhỏ gọn, dễ lắp đặt, đa dạng mẫu mã. Máy trang bị nhiều chế độ an toàn: hệ thống cách ly dòng điện ELCB, cảm biến nhiệt và cảm biến lưu lượng nước.

Máy nước nóng trực tiếp.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là máy nước nóng trực tiếp chỉ nên sử dụng cho khu vực có áp lực nước lớn và điện áp ổn định. Ở nơi nhiệt độ quá lạnh không phù hợp dùng máy này do nhiệt độ làm nóng thường chỉ trong khoảng 45 - 55 độ C.

Máy nước nóng gián tiếp

Đây là dòng máy nước nóng có bình chứa dung tích lớn, đường nước vào và ra riêng biệt, nấu một lần sử dụng được nhiều lần, tiết kiệm điện. Với một máy nước nóng gián tiếp, bạn có thể dùng cho nhiều nơi như bồn rửa mặt, bồn tắm... Sản phẩm lắp âm tường được giúp tiết kiệm diện tích, tăng tính thẩm mỹ.

Máy nước nóng gián tiếp.

Nếu ở khu vực có nhiệt độ môi trường lạnh cao, máy nước nóng gián tiếp là dành cho bạn. Cơ chế chống giật ELCB và cầu dao ngắt điện khi quá tải cũng được trang bị cho dòng máy này để bảo vệ an toàn cho người sử dụng. Do kích thước lớn nên việc lắp đặt tốn nhiều thời gian, bạn cần mua thêm vòi chia nóng lạnh để dùng. Muốn dùng nước nóng bạn cần chờ 15 - 30 phút để thiết bị khởi động.

Nên mua máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp?

Máy nước nóng trực tiếp phù hợp khi: nhà bạn có phòng tắm nhỏ, ít không gian sử dụng, gia đình ít người và nhu cầu sử dụng không cao. Nơi có áp lực nước yếu cần mua loại có kèm bơm trợ lực.

Máy nước nóng gián tiếp phù hợp khi: cần sử dụng nước nóng cho cả bồn rửa mặt và bồn tắm, nơi ở khí hậu quá lạnh hay nhà có áp lực nước quá yếu, gia đình đông thành viên (5 - 8 người) cần nhiều nước dùng mà chỉ đun 1 lần nhằm tiết kiệm điện năng.

Nên mua loại máy nước nóng nào?

Có thể bạn cũng thích