Máy nước nóng trực tiếp và gián tiếp loại nào tốt hơn?

7 năm trước -

Không chỉ đáp ứng nhu cầu giữ ấm trong mùa lạnh, tắm bằng máy nước nóng còn có nhiều lợi ích khác như thư giãn; tăng tuần hoàn máu; giảm đau cơ, đau khớp, đau đầu... Để chọn lựa được sản phẩm thích hợp giữa 2 loại máy nước nóng trực tiếp và máy nước nóng gián tiếp, bạn cần tìm hiểu rõ những ưu nhược điểm của chúng.

Tìm hiểu máy nước nóng trực tiếp và gián tiếp

Máy nước nóng trực tiếp

Ưu điểm

Máy nước nóng trực tiếp có lợi thế về ngoại hình nhỏ gọn nên việc lắp đặt cũng rất đơn giản, thương hiệu và mẫu mã đa dạng. Vòi sen kháng khuẩn với núm điều khiển tia nước mạnh nhẹ cùng các kiểu phun nước, mát xa khác nhau cũng được tích hợp trên thiết bị giúp người dùng được thư giãn tối đa.

Máy nước nóng trực tiếp thích hợp cho nhà có phòng tắm nhỏ

Máy nước nóng trực tiếp thích hợp cho nhà có phòng tắm nhỏ

Nhờ vào cơ chế làm nóng trực tiếp bằng điện trở, máy làm nóng nhanh chỉ trong vài phút. Đồng thời, máy nước nóng trực tiếp cũng có nhiều cơ chế bảo vệ an toàn như hệ thống cách ly dòng điện ELCB, cảm biến nhiệt và cảm biến nước, đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Nhược điểm

Máy nước nóng trực tiếp cần có áp lực lớn và điện áp cao để hoạt động. Nếu nhà có nguồn nước yếu, người dùng nên chọn lựa dòng máy sở hữu thêm tính năng bơm trợ lực. Ngoài ra, khi cúp điện, bạn không thể sử dụng thiết bị.

Bình nóng lạnh Ariston 15L 2.5 FE- MT giá rẻ tại Nguyễn Kim

Tham khảo máy nước nóng của thương hiệu Ariston

Máy nước nóng Ariston SL 15 2.5 FE- MT sở hữu công suất mạnh mẽ, nhanh chóng đem lại dòng nước ấm áp dễ chịu

Máy nước nóng Casper SH-20TH11

Bình nóng lạnh Casper 20L SH-20TH11 sử dụng cơ chế làm nóng gián tiếp, dung tích bình chứa 20 lít lớn chứa nhiều nước, tiện nghi khi sử dụng

Máy nước nóng gián tiếp

Ưu điểm

Dung tích bình chứa nước của máy nước nóng gián tiếp lớn và có đường nước ra vào riêng biệt, nên chỉ cần nấu một lần là có thể sử dụng được nhiều lần với máy nước nóng gián tiếp. Đặc biệt, loại máy này có thể sử dụng cho bồn tắm. Máy cũng có cơ chế chống giật ELCB cùng cầu dao ngắt điện khi qúa áp, giúp bảo vệ an toàn, mang đến sự an tâm cho người sử dụng.

Máy nước nóng trực tiếp có thể dùng được cho bồn tắm

Máy nước nóng trực tiếp có thể dùng được cho bồn tắm

Nhược điểm

Do máy có ngoại hình cồng kềnh nên cần không gian phòng tắm rộng lớn, có giá đỡ và việc lắp đặt sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Trước khi sử dụng, người dùng cần khởi động trước 15 đến 30 phút để nước được làm nóng.

Chọn mua máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp

Tùy theo nhu cầu và mức độ sử dụng, bạn chọn loại máy nước nóng phù hợp. Nếu phòng tắm có không gian khiêm tốn, không có tường bê tông hay gia đình đông thành viên khoảng từ 5 - 8 người, thì nên sử dụng máy nước nóng trực tiếp cho nhỏ gọn và an toàn, cũng như đủ nước tắm cho cả nhà mà vẫn tiết kiệm điện năng.

Hãy xem xét nhu cầu sử dụng để chọn được loại máy nước nóng thích hợp

Hãy xem xét nhu cầu sử dụng để chọn được loại máy nước nóng thích hợp

Trường hợp với các gia đình nhỏ có nhu cầu sử dụng nước vừa phải, tần suất dùng không liên tục, có sử dụng bồn tắm, hãy chọn máy nước nóng gián tiếp để khai thác tối đa sự tiện dụng của nó.

Có thể bạn cũng thích