Máy sấy quần áo có khiến những "bộ cánh" yêu quý của bạn bị phai màu không?

4 năm trước -

Thời tiết mưa nắng thất thường cộng với lượng thời gian làm việc nhà hạn chế khiến nhiều chị em phụ nữ đã chọn máy sấy làm “người bạn đồng hành” của mình. Nhưng có một thắc mắc của phần đông người dùng đó là quần áo có bị bạc màu khi sử dụng máy sấy hay không? Nguyễn Kim sẽ giải đáp cho bạn qua bài viết sau đây.

Quần áo có bạc màu khi sử dụng với máy sấy?

Nếu bạn lo lắng các loại quần áo chất liệu như lụa, tơ tằm, voan, nhung… sẽ dễ bị phai màu khi phơi ngoài nắng, thì một chiếc máy sấy với khả năng sấy khô và bảo vệ chất liệu đồ hiệu quả sẽ là giải pháp an toàn cho bạn. Một số công nghệ nổi bật trên máy sấy:

Quần áo sẽ bạc màu khi phơi dưới nắng, vậy còn khi sấy khô trong máy sấy thì sao?

Quần áo sẽ bạc màu khi phơi dưới nắng, vậy còn khi sấy khô trong máy sấy thì sao?

- Công nghệ sấy đảo chiều: Nhiều hãng sản xuất giờ đây còn trang bị thêm cho máy sấy khả năng cảm biến thông minh. Thiết bị sẽ tự động điều chỉnh thời gian sấy khô quần áo, từ đó hạn chế tối ưu những tác động xấu đến trang phục, bảo vệ kiểu dáng và chất liệu tối ưu hơn. Chưa kể, công nghệ sấy đảo chiều này còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí điện năng đáng kể. Bên cạnh sấy đảo chiều, một số loại máy sấy còn được trang bị công nghệ sấy cộng hưởng nhiệt PTC giúp tăng khả năng bảo vệ quần áo lên 2 lần.

Làm khô nhanh chóng với công nghệ sấy đảo chiều

Làm khô nhanh chóng với công nghệ sấy đảo chiều

- Lồng sấy làm từ thép không gỉ: Những loại máy sấy có chất liệu lồng sấy bằng thép không gỉ sẽ hoạt động bền bỉ với tuổi thọ cao, đồng thời giúp bảo vệ sự bền đẹp của quần áo. Một số loại máy sấy còn được trang bị lồng phân nhiệt 360 độ, tạo không gian lớn hơn, từ đó khí nóng lan tỏa đồng đều khắp mọi ngóc ngách.

Lồng sấy bằng thép không gỉ giúp máy hoạt động bền bỉ

Lồng sấy bằng thép không gỉ giúp máy hoạt động bền bỉ

Lưu ý khi sử dụng máy sấy để quần áo giữ được màu

Máy sấy giúp bảo vệ màu sắc quần áo vượt trội hơn so với việc bạn phơi ngoài nắng. Tuy nhiên, điều gì cũng chỉ ở mức độ tương đối. Sau thời gian dài sử dụng, với những điều kiện sấy cùng chất liệu quần áo khác nhau, màu vải cũng sẽ có dấu hiệu “lão hóa”.

Tuân thủ những hướng dẫn sử dụng của máy sấy để thiết bị được gia tăng tuổi thọ

Tuân thủ những hướng dẫn sử dụng của máy sấy để thiết bị được gia tăng tuổi thọ

Do đó, muốn hạn chế tình trạng này xảy ra, bạn cần quan tâm đến những điều sau khi sử dụng máy sấy:

- Xét theo khối lượng và chất liệu quần áo để chọn chế độ sấy phù hợp.

- Đối với quần jean, khăn tắm, khăn vải nặng, bạn cần chọn nhiệt độ cao; các vật liệu tổng hợp như polyester thì chọn nhiệt độ trung bình và nhiệt độ thấp cho đồ lót và các chất liệu vải lông mềm. Một điều bạn cần lưu ý là vải bông rất nhạy cảm với nhiệt độ, nên tốt nhất, để bảo vệ chất liệu, bạn nên chọn sấy chế độ gió thay vì nhiệt độ cao.

- Cho quần áo vào máy theo đúng công suất và khối lượng cho phép, thường khoảng 2/3 lồng máy. Bạn không nên cho quá ít quần áo vì sẽ gây lãng phí điện năng và ngược lại, không được để máy sấy bị quá tải vì sẽ khiến quần áo không được sấy đều, dễ hư hỏng quần áo cũng như máy sấy.

Máy sấy là thiết bị điện lạnh với sự tiện lợi cao. Tuy nhiên, bạn cũng không thể chủ quan vào chức năng của máy sấy mà quên đi những lưu ý khi sử dụng để bảo vệ thiết bị lẫn quần áo của bạn.

Có thể bạn cũng thích