Máy sấy quần áo giúp đồ khô nhanh vậy có "tiện tay" làm chúng phai màu không?

5 năm trước -

Mùa mưa thời tiết ẩm ướt, quần áo phơi lâu khô, thật tuyệt vời nếu gia đình bạn sở hữu một chiếc máy sấy quần áo. Nhưng liệu thiết bị này khi làm khô áo quần có "tiện tay" làm chúng phai màu hay không?

Máy sấy quần áo có làm quần áo bạc màu không?

Khi phơi quần áo bằng lụa, tơ tằm, voan, nhung… ngoài trời nắng sẽ làm chúng bạc màu. Giải pháp dành cho bạn chính là sử dụng máy sấy để giúp các loại quần áo "khó tính" này nhanh khô ráo mà màu không bị phai.

Các hãng sản xuất đã trang bị cho máy sấy quần áo nhiều công nghệ tiên tiến để bảo vệ sợi vải tốt hơn, gồm:

- Công nghệ sấy đảo chiều: Hạn chế những tác động xấu đến trang phục, bảo vệ chất vải, màu sắc và thiết kế. Công nghệ này vận hành nhờ chức năng cảm biến thông minh cho phép tự động điều chỉnh thời gian sấy khô quần áo, tránh sấy quá mức gây hư tổn đến sợi vải, đồng thời còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể. 

Công nghệ sấy đảo chiều bảo vệ quần áo tránh phai màu.

- Nhiệt đối lưu: Sấy khô nhanh, tránh mài mòn hay làm nhăn quần áo. Lồng phân nhiệt 360 độ giúp không gian lớn hơn cho khí nóng lan tỏa đều đảm bảo quần áo sấy khô hoàn toàn. Công nghệ sấy cộng hưởng nhiệt PTC trên máy sấy bảo vệ quần áo gấp 2 lần, tránh làm hư tổn quần áo.

- Lồng sấy bằng thép không gỉ: Máy sấy sử dụng bền bỉ thời gian dài và bảo vệ quần áo được bền đẹp lâu hơn.

Lồng sấy thép không gỉ không làm hư hỏng quần áo.

Mặc dù máy sấy quần áo chống phai màu vượt trội hơn cách phơi nắng truyền thống, nhưng đây cũng chỉ ở mức độ tương đối.  Theo thời gian và tùy vào điều kiện sấy cùng chất liệu vải, quần áo sẽ có dấu hiệu xuống màu.

Lưu ý quan trọng khi dùng máy sấy để tránh phai màu quần áo

- Bạn cần chọn chế độ sấy tương ứng với khối lượng và chất liệu vải. Nên chọn nhiệt độ cùng thời gian sấy cho phù hợp. Nhiệt độ cao cho quần jean, khăn tắm, khăn vải nặng khác; nhiệt độ trung bình cho vật liệu tổng hợp như polyester và nhiệt độ thấp cho đồ lót, vải lông mềm…

Chọn chế độ sấy khác nhau tùy loại quần áo.

- Vải bông mềm, vải mỏng nhẹ rất nhạy cảm với nhiệt độ nên chỉ sấy ở chế độ gió, không nên sấy ở chế độ nhiệt độ cao.

- Khối lượng quần áo cho vào vừa đủ theo công suất của máy sấy, tầm khoảng 2/3 lồng máy để giúp máy sấy hoạt động hiệu quả. Bạn không nên sấy quá ít làm hao phí điện năng và cũng không nhồi nhét quá nhiều làm máy quá tải, quần áo không được sấy đều, dễ hư hỏng quần áo cũng như máy sấy.

Sấy quần áo khối lượng phù hợp công suất máy sấy.

Có thể bạn cũng thích