Máy sấy thông hơi và ngưng tụ, đâu mới là sự lựa chọn cho bạn trong thời tiết ẩm ướt

5 năm trước -

Những chiếc máy sấy quần áo đang trở thành thiết bị không thể thiếu, giúp các bà nội trợ rất nhiều trong những ngày trời mưa bão. Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng máy sấy với công nghệ hiện đại và tiên tiến, thông dụng nhất là máy sấy thông hơi và máy sấy ngưng tụ. Thấu hiếu những khó khăn các bạn sẽ gặp phải trong việc lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với gia đình, bài viết này sẽ cho bạn những định hướng cụ thể để chọn máy sấy dễ dàng nhất.

Sự khác biệt giữa máy sấy quần áo ngưng tụ và máy sấy quần áo thông hơi

Máy sấy thông hơi

2 chiếc máy sấy này có sự khác biệt về thiết kế khá rõ rệt. Máy sấy thông hơi hoạt động theo cơ chế thổi không khí ẩm, nóng ra ngoài qua một lỗ tròn lớn. Vì vậy bạn nên trang bị thêm một ống thông gió và đặt máy gần cửa sổ để hơi nước được thoát ra một cách dễ dàng nhất.

Máy sấy thông hơi hiện nay đang được rất nhiều gia đình sử dụng

Máy sấy thông hơi hiện nay đang được nhiều gia đình sử dụng

Máy sấy thông hơi khá ít bộ phận bên trong, dễ dàng sử dụng và sửa chữa. Đây là dòng máy sử dụng ít năng lượng cũng như tiêu thụ điện năng ít, nhưng lại cho thời gian sấy khô quần áo nhanh, giúp bạn tiết kiệm kha khá một khoản chi phí cũng như thời gian. Giá thành của máy khá "mềm", dao động trong khoảng 6 đến 10 triệu nên phù hợp với nhiều tầng lớp khách hàng khác nhau.

Tuy nhiên, bạn cần đặt máy ở những nơi có không gian rộng, thông thoáng để thoát hơi và vận hành máy tốt. Ngoài ra, bạn cũng cần lắp thêm ống thông hơi để mang lại sự an toàn cho trẻ nhỏ và vật nuôi trong nhà. Loại máy này chỉ có một bộ lọc, nên bạn cần làm vệ sinh thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn tích tụ bên trong, tránh hiện tượng cháy nổ nguy hiểm.

Máy sấy ngưng tụ

Ở máy sấy ngưng tụ, không khí ẩm nóng sẽ được truyền vào một buồng ngưng tụ để nó ngưng tụ lại thành nước và được đẩy xuống thùng chứa bằng nhựa, nơi mà bạn sẽ phải tự xắn tay thu dọn nước thừa này.

Máy sấy ngưng tụ hoạt động an toàn hơn nhờ thùng chứa được tích hợp

Máy sấy ngưng tụ hoạt động an toàn hơn nhờ thùng chứa được tích hợp

Máy sấy ngưng tụ khá nhỏ gọn, linh động, nên việc lắp đặt, sử dụng và sửa chữa chiếc máy này khá đơn giản. Việc lắp đặt cũng đơn giản và rẻ hơn so với dòng máy sấy thông hơi do không cần phải lắp thêm ống. Chiếc máy này không xả hơi nóng trực tiếp thoát ra bên ngoài nên an toàn cho những gia đình có trẻ em và vật nuôi.

Tuy nhiên giá thành của máy sấy ngưng tụ cao hơn máy sấy thông hơi 2-5 triệu đồng nếu so sánh cùng phân khúc hoặc thương hiệu. Ngoài ra, chiếc máy này có nhiều chi tiết và bộ phận bên trong nên việc sửa chữa sẽ gặp nhiều khó khăn cũng như tốn chi phí hơn các loại máy khác.

Máy sấy ngưng tụ và máy sấy thông hơi, đâu mới là sự lựa chọn cho bạn?

Mỗi một loại máy sấy quần áo đều có những ưu và nhược điểm riêng. Do đó, để đưa ra quyết định cho thông hơi hay ngưng tụ thì bạn cần cân nhắc trước những ưu và nhược điểm của từng dòng máy, sau là nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính của mình để lựa chọn.

Máy sấy ngưng tụ sẽ là sự lựa chọn phù hợp với những gia đình có không gian sống hẹp như nhà trọ, chung cư. Nếu nhà bạn nuôi thú cưng hoặc có trẻ nhỏ thì cũng nên chọn chiếc máy này vì nó có hệ thống xả hơi nóng rất an toàn. Tuy nhiên vì loại máy này lại có giá thành cao hơn máy sấy thông hơi nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ để chọn máy vừa phù hợp với nhu cầu, vừa kinh tế nhất. 

Thiết kế linh động cùng cơ chế hoạt động hiệu quả giúp máy sấy ngưng tụ được đánh giá là

Máy sấy ngưng tụ có thiết kế linh động cùng cơ chế hoạt động hiệu quả

Bạn có thể tham khảo một số mẫu máy sấy ngưng tụ: Candy GVC D1013BLG 8 kg DR-80BW...

Đối với những gia đình có không gian rộng rãi, thoáng mát thì có thể chọn máy sấy quần áo thông hơi. Loại máy này cũng phù hợp với những gia đình không có con nhỏ hay thú nuôi, giá cả cũng cực kỳ phải chăng.

Giá cả phải chăng cùng khả năng tiết kiệm điện hiệu quả đã giúp máy sấy thông hơi ghi dấu ấn trong lòng người dùng

Giá cả phải chăng cùng khả năng tiết kiệm điện hiệu quả đã giúp máy sấy thông hơi ghi dấu ấn trong lòng người dùng

Một số mẫu máy sấy thông hơi bạn có thể tham khảo: Electrolux 6.5kg EDV6552Whirlpool 15 kg 3LWED4705FW

Có thể bạn cũng thích