Máy tính siêu nhỏ chạy trên Windows 10 sắp "đổ bộ" làng công nghệ

7 năm trước -

Công nghệ ngày càng hiện đại và không ngừng phát triển, những chiếc máy tính cồng kềnh của các thập niên trước ngày càng được thiết kế nhỏ gọn và tiện dụng hơn. Những chiếc máy tính siêu nhỏ có thể bỏ gọn vào túi, dự đoán sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho làng công nghệ thế giới.

Đoạn video về chiếc máy tính siêu nhỏ Ockel Sirius A

Chiếc máy tính Ockel Sirius A được sản xuất tại Hà Lan từ nguồn quỹ gây được trên Indiegogo. Sản phẩm chạy hệ điều hành Windows 10 trong thân xác một chiếc điện thoại màn hình Full HD 6 inches tích hợp chip đồ họa Intel GPU, hỗ trợ độ phân giải 4K. Sản phẩm được điều khiển bởi bộ vi xử lý Atom X7, RAM 4GB và có thể kết nối với các thiết bị khác qua cổng HDMI. Ngoài ra, viên pin 3000 mAh giúp máy có khả năng vận hành liên tục 4 giờ đồng hồ.

Màn hình máy tính độ phân giải Full HD

Màn hình máy tính độ phân giải Full HD tích hợp chip đồ họa Intel GPU

Tuy nhiên, thật đáng tiếc nếu người dùng có ý định dùng Ockel Sirius A thay cho điện thoại di động vì chúng không có khe gắn SIM, tức không thể nghe gọi hay nhắn tin. Thế nhưng sản phẩm có thể kết nối Wi-Fi để thực hiện các cuộc gọi thoại qua mạng Internet.

Đặc biệt, máy tính được trang bị chức năng tương tự như Continuum trên Windows Phone cho phép biến màn hình thành tổ hợp chuột và bàn phím ảo nếu đồng thời kết nối với màn hình ngoài khác.

Ockel Sirius A được trang bị bàn phím và chuột ảo giống Continuum của Windows Phone

Ockel Sirius A được trang bị bàn phím và chuột ảo giống Continuum của Windows Phone

Dự kiến máy tính siêu nhỏ Ockel Sirius A sẽ được phân phối đến một số nước trên thế giới vào tháng 5/2017 với phân khúc thấp nhất là 549 USD - một mức giá khá cao với những thiết bị tương tự cho ra mắt tại Châu Á. Thế nhưng, đây vẫn được đánh giá là bước chuyển mình đầy đột phá và quan trọng trong công cuộc phát triển và quảng bá nền tảng Windows 10 trên các loại tablet lai. 

Sau đây là một số hình ảnh khác về Ockel Sirius A, xin mời các bạn cùng chiêm ngưỡng:

Máy tính được trang bị khe gắn thẻ nhớ

Sản phẩm kích thước nhỏ gọn

Máy sẽ có nhiều phiên bản màu sắc cho người dùng chọn lựa

Đầy đủ các cổng kết nối như máy tính thông thường

Trọng lượng gọn nhẹ, nằm trọn trong tay

Máy tính siêu nhỏ mở ra kỷ nguyên mới cho thị trường dông nghệ toàn cầu

Thiết kế sang trọng, nỗi bật

Máy tính chạy trên hệ điều hành Windows 10

Máy tính bỏ gọn vào túi như điện thoại để bạn dễ mang theo bên mình

Bài: Phương Nam

Có thể bạn cũng thích