Máy xay sinh tố, máy pha cà phê, lò vi sóng sạch trong chớp mắt nếu bạn biết mẹo sau

4 năm trước -

Máy xay sinh tố, máy pha cà phê, lò vi sóng,… là những thiết bị được sử dụng thường xuyên nên vấn đề vệ sinh luôn phải đặt lên hàng đầu. Sản phẩm phải sạch thì mới hoạt động hiệu quả và bảo vệ sức khỏe của người dùng. Và để thao tác vệ sinh diễn ra nhanh chóng, bạn có thể làm theo những cách đơn giản trong bài viết sau.

Máy xay sinh tố

Để vệ sinh máy xay sinh tố, bạn cần chuẩn bị nước nóng và nước rửa chén. Sau đó, bạn tiến hành đổ nước nóng vào nửa bình máy xay sinh tố, thêm nước rửa chén để tăng độ làm sạch. Bạn đóng chặt phần nắp, bật máy xay và duy trì khoảng 10 giây. Hoàn thành thời gian trên, bạn tắt máy, tháo phần bình đựng và rửa sạch một lần nữa bằng nước ấm là xong.

Máy xay sinh tố có sạch thì món uống tạo ra mới bổ dưỡng được

Máy xay sinh tố có sạch thì món uống tạo ra mới bổ dưỡng được

Máy pha cà phê

Đối với máy pha cà phê thì giấm trắng, nước sạch và nước rửa chén sẽ giúp làm sạch hiệu quả. Đầu tiên, bạn đổ bã cà phê thừa ra khỏi bình và dùng nước sạch để vệ sinh phần lưới đựng cà phê. Rửa sạch bình bằng nước lạnh rồi đổ đầy với hỗn hợp giấm nước theo tỷ lệ 1:2. Lấy dung dịch từ bình đổ vào khoang chứa nước và bật chế độ để máy hoạt động 1 lần rồi tắt.

Những ly cà phê thơm ngon, chất lượng sẽ được tạo ra chỉ khi máy pha cà phê đã được vệ sinh sạch sẽ

Những ly cà phê thơm ngon, chất lượng sẽ được tạo ra chỉ khi máy pha cà phê đã được vệ sinh sạch sẽ

Sau 15 phút, cặn, bụi và các vi khuẩn bám trong bình sẽ được giấm trắng làm sạch hiệu quả. Lúc này, bạn hãy đổ hỗn hợp ra khỏi bình và cho máy pha cà phê hoạt động lại với nước sạch nhằm loại bỏ mùi giấm. Hoàn thành tất cả quy trình trên, bạn chỉ cần rửa lại bình và lưới lọc bằng nước ấm cùng một ít nước rửa chén là máy pha cà phê sẽ sạch bóng.

Lò vi sóng

Bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn mềm, một quả chanh và một chiếc cốc để vệ sinh lò vi sóng. Đầu tiên, bạn vắt chanh vào cốc sau khi đã đổ nước vào 1/2 chiếc cốc và thả luôn cả 2 miếng chanh đã vắt vào trong đó. Đặt cốc giữa lò vi sóng, đóng cửa lò và bật chế độ hoạt động ở mức cao nhất. Sau 5 phút, hơi nước trong lò sẽ giúp đánh bay các vết bẩn bám ở thành lò.

Lò vi sóng cần được vệ sinh thường xuyên

Lò vi sóng cần được vệ sinh thường xuyên

Lúc này, bạn tiến hành mở cửa lò và lấy cốc nước ra một cách cẩn thận, dùng khăn mềm lau sạch thành lò, các góc và cả phần cánh cửa là hoàn thành. Với các vết bẩn "cứng đầu" còn bám lại, bạn cần sử dụng khăn sạch nhúng thêm một ít nước chanh và tiến hành lau chùi một cách kiên nhẫn.

Có thể bạn cũng thích