Mẹo "cấp cứu" bàn phím máy tính bị vô nước

5 năm trước -

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng vừa ăn uống vừa làm việc, học tập, chơi game. Điều này không chỉ giúp bổ sung năng lượng, còn tạo thêm hứng thú để công việc được hoàn thành nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, lợi bất cập hại, trong lúc "tận hưởng thú vui" bạn vô tình làm làm đổ nước vào bộ bàn phím, phải làm sao bây giờ? Đừng lo lắng, hãy bình tĩnh xử lý với các bước chuyên gia máy tính Asus giới thiệu dưới đây để "cấp cứu" cho nó nhé!
Khi nước đổ vào bàn phím máy tính, điều đầu tiên bạn cần làm là bình tĩnh

Khi nước đổ vào bàn phím máy tính, điều đầu tiên bạn cần làm là bình tĩnh.

Sau đó nghiêng máy tính để nước chảy ra khỏi bàn phím.

Sau đó nghiêng máy để nước chảy ra khỏi bàn phím.

Nhanh chóng gỡ pin khỏi máy tính để tránh sự cố chập mạch

Nhanh chóng gỡ pin khỏi máy để tránh sự cố chập mạch.

Tiếp đến dùng khăn vải mềm khô và có khả năng hút nước tốt lau phần nước còn đọng lại trên bàn phím máy tính

Tiếp đến dùng khăn vải mềm khô và có khả năng hút nước tốt lau phần nước còn đọng lại trên bàn phím.

Dùng máy sấy để sấy khô hoàn toàn bàn phím. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý tránh để hơi nóng trực phà trực tiếp vào màn hình máy tính, gây hư hỏng cho máy.

Dùng máy sấy để sấy khô hoàn toàn bàn phím. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý tránh để hơi nóng trực phà trực tiếp vào màn hình, gây hư hỏng cho máy tính.

Cuối cùng, bạn lắp pin vào, khởi động và xem laptop đã hoạt động bình thường chưa sau khi kiểm tra kỹ càng máy tính đã khô.

Cuối cùng, bạn lắp pin vào, khởi động và xem laptop đã hoạt động bình thường chưa sau khi kiểm tra kỹ càng máy đã khô.

Ngoài ra, nếu bạn là người yêu thích ăn uống trong lúc làm việc có thể tham khảo đến dòng laptop AsusPro được trang bị khả năng chống nước dành cho doanh nghiệp. Thêm vào đó, máy có thiết kế linh hoạt, mỏng nhẹ, độ bền cao và đặc biệt là độ bảo mật tốt với chức năng quét dâu vân tay cho phép người dùng truy cập và bảo vệ dữ liệu bằng chip cứng Platform Module tích hợp trên bo mạch chủ.

Bài: Ngọc Mai

Có thể bạn cũng thích