Mẹo dùng máy giặt thật hiệu quả và tiết kiệm

7 năm trước -

Nhiều gia đình hiện nay đều đang có trong nhà mình một hoặc đến hai chiếc máy giặt để công việc giặt giũ của gia đình trở nên nhẹ nhàng hơn. Nhưng được bao nhiêu nhà có thể sử dụng máy giặt một cách bền bỉ, hiệu quả nhất. Hôm nay, Nguyễn Kim sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo giúp gia đình mình sử dụng thật dễ dàng, tiết kiệm điện nước và tăng cao độ bền cho thiết bị khi sử dụng.

Sử dụng bột giặt đúng cách

Hiện nay vẫn còn rất nhiều các gia đình chỉ lựa chọn bột giặt theo tiêu chí: thương hiệu nổi tiếng, giá thành rẻ, có nhiều quà khuyến mãi đi kèm,… Họ không biết rằng chính việc sử dụng vô tội vạ như vậy đang làm cho máy giặt nhà mình càng nhanh hỏng và quần áo bị bào mòn, dễ mục.

Sử dụng bột giặt đúng cách và hiệu quả

Sử dụng bột giặt đúng cách và hiệu quả

Việc đầu tiên là chúng ta cần lựa chọn những loại bột giặt chuyên sử dụng cho máy giặt, như vậy sẽ giúp bạn đảm bảo tốt hơn đối với quần áo. Nhờ đó máy giặt sẽ ít bị đóng cặn hơn, thiết bị sẽ hoạt động trơn tru hơn. Quần áo của bạn sẽ ít nhăn hẳn do không còn bột nhựa có trong bột giặt để đánh bật vết bẩn như khi giặt bằng tay.

Không giặt quá tải

Nhiều bà nội trợ khuyên rằng chỉ nên giặt khối lượng quần áo ít hơn 10% so với khối lượng máy giặt có thể giặt. Khi bị quá tải, máy giặt thường phát tiếng kêu to và có thể dừng hoạt động quay của lồng giặt. Có nhiều trường hợp cho quá nhiều đồ, trong quá trình giặt, quần áo rơi ra khỏi lồng giặt.

Giặt quá tải chỉ làm mau hư quần áo

Giặt quá tải chỉ làm mau hư quần áo

Khi máy hỏng hóc, quần áo bị mắc kẹt không thể hoạt động được. Nhiều trường hợp còn oái ăm hơn, tờ tiền polyme bị kẹt trong ống xả làm nước không xả ra được bình thường. Việc này dẫn đến cháy IC khởi động của máy và bạn phải mua một chiếc máy giặt mới hoặc bỏ ra số tiền gần bằng một nữa để mua chiếc IC mới.

Sử dụng hiệu quả và tiết kiệm

Để máy giặt sạch không nên cho quá ít đồ, nhiều người vẫn nghĩ đồ ít thì giặt sẽ sạch hơn – đó là sai lầm. Nếu máy bạn có chế độ giặt bằng nước nóng thì chỉ dùng nó trong chu trình giặt thôi, còn các chu trình khác thì nên giặt bằng nước lạnh để tiết kiệm năng lượng. Nếu có điều kiện thì đừng ngại mua một chiếc máy giặt inverter.

Máy giặt inverter giúp bạn tiết kiệm điện năng đến 45%

Máy giặt inverter giúp bạn tiết kiệm điện năng đến 45%

Khi sử dụng máy giặt loại này, bạn sẽ tiết kiệm đến 45% năng lượng so với các loại máy giặt thông thường. Mà những năm gần đây để sở hữu một chiếc máy giặt inverter cao cấp cũng không còn quá đắt đỏ như trước kia. Khi không giặt cần ngắt nguồn điện hoàn toàn ra khỏi máy giặt, vừa đảm bảo không bị chập điện gây hư hỏng vừa an toàn khi nhà có con nít.

Thường xuyên gặp “bác sĩ”

Hoạt động lâu ngày, nếu không được vệ sinh, máy giặt sẽ bị đóng cặn bã trong và ngoài lồng quay. Việc này dẫn đến tăng độ ma sát khiến máy khi chạy sẽ gây tiếng ồn rất to. Hơn nữa, nếu không được vệ sinh, phèn, rong rêu, đất cát sẽ đóng ở các van làm cho nước vào không chính xác gây lãng phí điện năng cũng như khiến quần áo giặt không được sạch.

6 tháng một lần bảo trì máy giặt là cách tốt nhất để máy luôn bền bỉ

6 tháng một lần bảo trì máy giặt là cách tốt nhất để máy luôn bền bỉ

Vệ sinh máy giặt giúp quần áo sạch hơn, tăng tuổi thọ cho máy và giúp máy vận hành an toàn hơn. Ngoài ra, vệ sinh máy cũng giúp phát hiện ra những hư hỏng tiềm tàng, từ đó có biện pháp đề phòng. Bạn nên 6 tháng một lần cho thiết bị nhà mình gặp các “bác sĩ”, việc này giúp phát hiện sớm các triệu chứng bệnh và có biện pháp kịp thời sửa chữa.

Mong là với số ít mẹo trên giúp bạn sử dụng máy giặt được hiệu quả hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900 1267 nhấn phím 1 nếu bạn vẫn còn thắc mắc nhé. Chúc các bạn đọc bài và mua sắm vui vẻ.

Bài: Huỳnh Thi - S

Có thể bạn cũng thích