Mẹo giúp áo sơ mi luôn giữ được phom dáng, bền màu khi dùng máy giặt

5 năm trước -

Do tính chất công việc quá bận rộn hoặc đơn giản vì "hôm nay tôi lười" nên đôi khi người dùng sẽ sử dụng máy giặt để giặt áo sơ mi. Tuy nhiên nếu không có phương pháp giặt đúng, chiếc áo sơ mi của bạn có thể bị mất phom dáng, sờn hay mất màu... chỉ sau vài lần giặt đấy!

Xem hướng dẫn và kí hiệu trên tag áo

Thường được thiết kế bằng loại vải mỏng, nhạy cảm, áo sơ mi dễ bị nhàu hoặc hỏng bề mặt vải và phom áo. Chính vì vậy, trước khi cho áo sơ mi vào máy giặt, bạn nên đọc các kí hiệu được in trên nhãn áo để đảm bảo việc giặt giũ thích hợp với từng loại vải, giữ cho màu áo được bền lâu.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra các túi áo trước khi bỏ áo vào máy giặt, vì biết đâu những vật dụng bị bỏ quên trong đấy có thể làm rách vải và gây ảnh hưởng xấu đến máy giặt.

Xem những thông tin trên nhãn áo trước khi giặt áo sơ mi để có phương pháp giặt phù hợp nhất

Xem những thông tin trên nhãn áo trước khi giặt áo sơ mi để có phương pháp giặt phù hợp nhất

Giặt sạch cổ áo và ống tay áo sơ mi trước khi cho vào máy giặt

Cổ áo và ống tay áo sơ mi là những nơi tiếp xúc trực tiếp với da cũng như là những khu vực dễ đổ mồ hôi, thế nên ở hai khu vực này thường xuất hiện các vết bẩn ố vàng.

Để tẩy sạch các vết bẩn này, bạn không nên dùng bàn chải hay xà phòng chà xát chúng. Thay vào đó, hãy sử dụng kem đánh răng bôi lên vết bẩn rồi dùng bàn chải đánh răng cũ chà nhẹ nhàng trong vài phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng muối ăn chà lên cổ áo vào ống tay áo, vò nhẹ rồi xả lại nước. Sau khi thực hiện xong này, bạn có thể cho áo sơ mi vào máy giặt, nó sẽ giúp bạn giặt quần áo sạch và giữ được màu bền lâu hơn.

Giặt tay các vết bẩn ở cổ ảo, ống tay áo trước khi giặt bằng máy giặt sẽ giúp áo sạch hơn mà bền màu hơn

Giặt tay các vết bẩn ở cổ ảo, ống tay áo trước khi giặt bằng máy giặt sẽ giúp áo sạch và bền màu hơn

Thêm một mẹo nhỏ nữa để áo sơ mi của bạn được bền màu là bạn hãy sử dụng một ít phần rôm trẻ em và rắc chúng lên cổ áo cùng ống tay áo, dùng bàn ủi và ủi nhẹ lên phía trên, sau đó rắc thêm một lớp phấn lên nữa là xong. Với mẹo nhỏ này, bạn có thể giữ màu vải áo rất hữu hiệu trong một thời gian dài đấy.

Cách giặt áo sơ mi bằng máy giặt áo không bị mất phom dáng

- Cài khuy áo cho áo sơ mi trước khi cho vào máy giặt để chúng không bị mất dáng cũng như là phần cổ áo không bị gãy.

- Phân loại áo trắng và áo màu để chúng không bị lem màu với nhau.

- Với từng loại vải, chúng cần được áp dụng chế độ giặt khác nhau.

- Nhằm tránh bị phai màu sau nhiều lần sử dụng, bạn nên ngâm áo sơ mi mới mua vào giấm trước khi giặt.

- Khi phát hiện ra các vết bẩn dính trên áo sơ mi, bạn cần phải tẩy sạch chúng ngay lập tức vì nếu để càng lâu vết bẩn bị bám dai hơn, khó tẩy rửa hơn.

- Sử dụng các túi giặt khi giặt áo sơ mi.

Đặc biệt, khi mua áo sơ mi, bạn cũng nên rũ áo cho phẳng và cài khuy áo để nó giữ được phom. Phơi áo sơ mi trắng dưới ánh nắng trực tiếp và phơi áo sơ mi màu ở nơi thoáng mát.

Có thể bạn cũng thích