Mẹo giúp máy rửa chén càng ngày càng "trâu"

7 năm trước -

Máy rửa chén là một công cụ hỗ trợ các bà nội trợ đỡ vất vả sau mỗi bữa ăn. Sử dụng máy rửa chén cũng thể hiện được cách sống hiện đại và văn minh. Nếu gia đình của bạn đã sở hữu máy rửa chén, hãy nhớ những điều này để giúp thiết bị tăng tuổi họ hơn.

Trước khi sử dụng

Bạn nên cho số lượng chén dĩa vừa phải và cạo sạch những mẫu thức ăn còn bám dính trên đó trước khi để vào máy rửa chén. Điều này sẽ giúp máy không bị quá tải, hoạt động tốt, các mẫu thức ăn nhỏ không mắc kẹt trên thiết bị hoặc chén dĩa. Ngoài ra, bạn cũng không cần cho thêm chất hỗ trợ tẩy rửa, chỉ cần dùng chút dấm trắng là được. 

Cho lượng chén dĩa vừa đủ vào máy rửa chén

Nên để một lượng chén dĩa vừa phải

Khi sử dụng

Trước khi khởi động máy, bạn nên bật vòi nước nóng và chờ nước nóng lên nhé! Điều này rất quan trọng vì máy sẽ dùng nước nóng trước nước lạnh để chén dĩa được sạch hơn. Bạn cũng cần cài đặt thiết bị ở nhiệt độ nước rửa chén lý tưởng là từ 120 - 125 độ C. Bên cạnh đó, để tiết kiệm được tiền điện và nước, bạn hãy đặt thời gian rửa phù hợp với độ bẩn và số lượng chén dĩa. Nếu chén dĩa đã được tráng sơ qua nước sạch, có thể chỉnh thời gian rửa ngắn hơn.

Dùng máy rửa chén tiết kiệm nước

Hãy dùng máy rửa chén sao cho tiết kiệm điện và nước

Sau khi sử dụng

Sau vài tháng sử dụng, máy rửa chén sẽ bị bám bụi vào các gioăng cao su, phần hộp chứa nước rửa, bạn cần dùng chiếc khăn ẩm để làm sạch. Ở phần khay máy, thức ăn cũng thường hay bám lại, bạn dùng khăn để lau sạch chúng là được. Hãy thường xuyên làm sạch các hạt thức ăn cũ bám vào khiến bên trong máy bốc mùi bằng cách cho một chén dấm vào máy không có chén dĩa và bật chạy chu trình bình thường. Thực hiện những điều này, chiếc máy rửa chén của gia đình bạn sẽ sạch và bền theo thời gian.

Vệ sinh máy rửa chén thường xuyên

Vệ sinh máy rửa chén thường xuyên

Có thể bạn cũng thích