Mẹo giúp mẹ rã đông thực phẩm ngày Tết chỉ trong vài phút

8 năm trước -

Tết đến, nhà nhà đều đón khách liên tục. Vì thế, bạn luôn phải trữ đồ ăn cho những ngày Tết trong ngăn đông. Nếu rã đông không đúng cách sẽ gây mất và biến chất ở thực phẩm. Dưới đây là những mẹo hay giúp bạn rã đông vừa nhanh vừa an toàn.

Rã đông dưới vòi nước

Đây là một cách làm truyền thống nhưng không bao giờ lỗi thời. Để thực hiện phương pháp này, các bạn cần đặt thực phẩm vào một bao ni lông kín trước để tránh sự thất thoát các chất dinh dưỡng dễ tan trong nước trong quá trình rã đông, sau đó mới cho vào thau nước lạnh và thay nước mỗi 10 phút. 

Rã đông thực phẩm trong tủ lạnh

Rã đông với nước là cách truyền thống nhưng vô cùng hữu hiệu

Ngoài ra, bạn cũng có thể để thực phẩm dưới vòi nước đang chảy. Làm như vậy, những thực phẩm sẽ không mất chất mà lại vô cùng an toàn, hợp vệ sinh.

Dùng lò vi sóng

Lò vi sóng là một vật dụng cần thiết nếu bạn muốn rã đông nhanh chóng. Tuy nhiên, khi rã đông bằng lò vi sóng, bạn nên đảm bảo rằng mình sẽ chế biến ngay sau khi rã đông xong. Vì rã đông bằng lò vi sóng sẽ làm cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều. 

Dùng lò vi sóng rã đông thực phẩm

Lò vi sóng là một phương án nhanh chóng và kịp thời

Chỉ với 5 đến 10 phút, bạn đã có thể chế biến ngay thực phẩm vừa mới rã đông rồi đấy!

Rã đông nhờ hai chiếc nồi

Mới nghe thật khó để hiểu đúng không nào. Thật ra, đây là một phương pháp cực kì an toàn mà chỉ tốn khoảng 10 phút thôi. Điều bạn cần làm là đặt một chiếc nồi nằm úp xuống, sau đó cho thực phẩm cần được rã đông đã bao kỹ bằng bao ni lông lên trên. Tiếp theo để ngửa nồi còn lại lên trên thực phẩm và đổ đầy nước lạnh vào.

Rã đông thực phẩm trong tủ lạnh nhanh chóng

Dùng hai chiếc nồi để rã đông cũng là một phương án hay ho

Dùng gừng để rã đông nhanh chóng

Một mẹo hữu ích nữa đây. Để hạn chế thời gian rã đông với nước, bạn chỉ cần bỏ một ít gừng và muối vào nước, thực phẩm sẽ được rã đông nhanh hơn.

Dùng gừng rã đông thực phẩm trong tủ lạnh

Gừng sẽ kéo ngắn thời gian rã đông thực phẩm

Sử dụng tủ lạnh cấp đông mềm

Thực ra, rã đông khá tốn thời gian. Không những thế, nó còn khiến cho thực phẩm bị mất đi ít nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết. Chính vì thế, các chuyên gia đã thiết kế ra những chiếc tủ lạnh cấp đông mềm giúp thực phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn nhưng vẫn giữ được tươi hơn. 

Sử dụng tủ lạnh cấp đông mềm để sử dụng ngay không cần rã đông

tủ lạnh Mitsubishi Electric MR-Z65W cấp đông mềm thì không cần phải rã đông nữa rồi

Ngoài ra, tủ lạnh cấp đông mềm còn hạn chế vi khuẩn phát triển bên trong thực phẩm, giữ mùi vị tươi ngon nhất. 

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích