7 năm trước -

Mẹo hay giúp dự trữ thực phẩm trong tủ đông đúng cách

Trong gia đình, ngoài tủ lạnh, tủ đông được sử dụng giúp bạn dự trữ thực phẩm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của gia đình. Tuy nhiên, có người người khi sử dụng tủ đông thường sắp xếp thực phẩm không có trật tự, chồng chéo lên nhau làm thức ăn kém độ tươi ngon lại vừa hao tốn điện. Do đó, để đảm bảo thực phẩm bảo quản trong tủ đông luôn tươi ngon, bạn cũng nên làm đúng theo một vài bí quyết nho nhỏ sau đây :

bảo quản thực phẩm đúng cách trong tủ đông

₋         Không nên để thực phẩm có nhiệt độ đông khác nhau vào cùng một ngăn tủ trong tủ đông. Bạn nên làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để thực phẩm được đặt đúng vị trí của mình.

₋         Bạn nhớ làm sạch thức ăn trước khi cho vào bảo quản trong tủ đông.

₋         Phân loại thức ăn theo mức độ yêu cầu nhiệt độ của chúng :

o   Thịt, cá và thức ăn chín cần bảo quản lâu ngày bạn nhớ cho vào ngăn đông kết có nhiệt độ thấp -60 độ C - 180 độ C,...

o   Các loại rau xanh, củ quả bạn nhớ cho vào túi nilon để chống mất nước và bảo quản ở mức -100 độ C đến dưới 6 độ.

₋         Các loại thức ăn chín, rau quả nếu cần bảo quản trong 1 – 2 ngày trong tủ đông, bạn nhớ cho vào ngăn dưới tủ đông. Nếu bảo quản lâu hơn, thức ăn dễ hư hỏng và biến chất.

để thực phẩm luôn tươi ngon khi bảo quản tủ đông

₋         Các loại thực phẩm đều nên được bọc kín, chắc chắn trong túi nilon hoặc hộp kín trước khi cho vào tủ đông. Nếu dùng hộp inox hoặc kim loại là tốt nhất vì chúng dẫn nhiệt nhanh, giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian làm lạnh.

₋         Các loại thức ăn đã được nấu chín, có gia vị càng được phải bọc cẩn thận. Nếu thức ăn bị rơi ra ngoài, có khả năng làm hư dần tủ đông và dính mùi sang các thực phẩm khác.

₋         Không nên dự trữ thực phẩm quá nhiều ở trong tủ đông, đặc biệt là che kín các cổng thổi hơi lạnh. Cần sắp xếp thực phẩm sao cho tạo được các khe hở cần thiết để hơi lạnh được lan tỏa đều trong tủ đông. Việc có quà nhiều thực phẩm làm hơi lạnh tỏa đi không đều khắp trong tủ đông, làm giảm tuổi thọ của tủ đông và hao tốn điện.

 

Có thể bạn cũng thích