Mẹo hay sáng tạo cho dân văn phòng

7 năm trước -

Bạn đừng nghĩ rằng làm văn phòng thì không có gì để sáng tạo. Chỉ với những vật dụng đơn giản, có sẵn kết hợp với chiếc smartphone hay laptop, là bạn đã có ngay những công cụ giải trí và làm việc hiệu quả nhất. Sau đây là một số mẹo nhỏ cho dân văn phòng tha hồ trổ tài.

Giữ cho tai nghe luôn gọn gàng với kẹp giấy

Mỗi lần dùng tai nghe là mỗi lần bạn khó chịu, dây cứ quấn vào nhau hoặc nằm lung tung trên bàn làm việc. Hãy tìm một chiếc kẹp giấy loại to – vật dụng không hề thiếu trong mỗi văn phòng. Việc tiếp theo cần làm là kẹp chúng vào cạnh bàn nơi bạn ngồi, rồi quấn dây phone vào chiếc kẹp.

Tai nghe điện thoại và các đồ dùng văn phòng sẽ gọn gàng hơn với kẹp giấyTai nghe điện thoại và các đồ dùng văn phòng sẽ gọn gàng hơn với kẹp giấy

Tèn tén ten! Bạn đã có ngay nơi để tai nghe vừa gọn, vừa tiện dụng lại không chiếm diện tích. Chưa kể, bạn còn có thể treo thêm các đồ văn phòng phẩm khác như: bút, kéo,... Mà vật liệu để làm rất dễ tìm, ít tốn kém chi phí, đơn giản và dễ làm nữa.

Đánh dấu đầu cắm USB để làm việc nhanh hơn

Mỗi khi bận rộn, cần cắm ngay USB vào laptop để sử dụng, nhưng cứ nhằm đầu, vậy là bạn phải loay hoay cắm lại. Thật là bực bội đúng không nào. Đừng lo, những cây bút lông nhiều màu sắc, luôn luôn có sẵn, sẽ giúp bạn giải quyết rắc rối này.

Bạn sẽ không còn gặp rắc rối với USB khi bận rộn

Bạn sẽ không còn gặp rắc rối với USB khi bận rộn

Dùng viết vẽ một vệt màu lên đúng chiều cắm trên cả USB và máy tính là xong, yên tâm là viết sẽ không làm hỏng USB. Hơn nữa, với màu sắc bắt mắt, vui tươi trên chúng, sẽ khiến bạn có thêm động lực làm việc. Thế là công việc của bạn đã diễn ra nhanh hơn và suông sẻ hơn. 

Dùng vỏ hộp trứng thay cho đế lót laptop

Dường như áp lực nơi làm việc không ngăn nổi óc sáng tạo của con người. Họ luôn nghĩ ra những mẹo hay để giải quyết mọi khó khăn của mình. Dùng vỏ hộp trứng làm đế lót cho máy tính, vừa tiết kiệm chi phí, vừa tạo ra giải pháp bảo vệ cho máy làm việc tốt hơn, bền hơn.

Vỏ hộp trứng làm đế lót laptop vừa tiện lợi, vừa bảo vệ máyVỏ hộp trứng làm đế lót laptop vừa tiện lợi, vừa bảo vệ máy

Vỏ hộp trứng có những cái khe và khá êm, làm cho laptop lan tỏa nhiệt lượng nhanh hơn, thông thoáng hơn khi máy làm việc liên tục. Nếu bạn khéo tay trang trí thì những chiếc vỏ này sẽ thành phụ kiện “có một không hai” với những kiểu dáng, màu sắc theo phong cách riêng.

Ghi chú tài liệu với sổ và móc quần áo

Việc tạo ra một cuốn sổ ghi chú độc, lạ vừa ngay tằm mắt sẽ còn là điều gì khó khăn nữa. Bạn cần một quyển sổ tay cỡ nhỏ hoặc cỡ vừa, 1 chiếc móc áo có 2 cái kẹp (như hình). Sau đó, kẹp một đầu chiếc móc áo vào cạnh trên của màn hình laptop, rồi kẹp sổ ghi chú vào đầu còn lại.

Sổ ghi chú độc đáo và lạ mắt với móc áoSổ ghi chú độc đáo và lạ mắt với móc áo

Thành quả là bạn có ngay một món đồ lưu trữ thông tin cá tính, tiện lợi mà ai nhìn vào cũng phải trầm trồ và thích thú, muốn làm ngay cho mình một cái. Với vật liệu dễ tìm, không tốn bất kỳ đồng nào, mà lại hữu ích. Ngại gì mà không thử, vừa làm mà vừa được chơi nữa.

Thư giản với đồ để chân tự làm

Làm nhân viên văn phòng, nhiều khi mỏi chân mà bạn đâu có nơi nào để chân. Lại một lần nữa, óc sáng tạo được phát huy tuyệt đối. Việc cần làm là chuẩn bị 2 thanh gỗ nhỏ, 2 sợi dây thừng dài cỡ nhỏ, 1 tấm vải may hai đầu (kích cỡ vừa đủ để bạn để chân).

Chiếc võng để chân lý tưởng nơi văn phòngChiếc võng để chân lý tưởng nơi văn phòng

Kế tiếp, để 2 thanh gỗ vào 2 đầu tấm vải, rồi thắt dây vào 2 đầu thanh gỗ cho thật chặt là xong. Một chiếc võng bé bé xinh xinh đã ra đời. Bây giờ bạn chỉ việc cột chiếc võng này ở chỗ thích hợp dưới bàn làm việc, là đã có một nơi để chân lý tưởng và thư giản trong giờ làm.

Với những mẹo hay này, dân văn phòng sẽ thoải mái hơn trong công việc, thư giản đầu óc, chưa kể là tự do sáng tạo không ngừng để làm việc đạt hiệu quả cao nhất. Nguyễn Kim xin chúc các bạn có một tuần làm việc thật vui vẻ!

Bài: Nhật Vy-S

Có thể bạn cũng thích