Mở khóa máy tính Windows 10 bằng cảm biến vân tay trên điện thoại Android

5 năm trước -

Dù chiếc máy tính đời cũ của bạn không được trang bị cảm biến vân tay để mở khóa, nhưng bạn vẫn có thế mở khóa máy bằng cảm ứng trên chiếc điện thoại thông minh đấy. Cùng thử nhé!

Với Remote Fingerprint Unlock, bạn có thể tận dụng chiếc điện thoại Android của mình để mở khóa máy tính. Để sử dụng ứng dụng này, bạn hãy chắc chắn hệ điều hành của máy tính đang sử dụng là Windows 10, cả 32 bit và 64 bit và điện thoại chạy hệ điều hành Android 6.0 trở lên.

Các bước hướng dẫn cài đặt và sử dụng Remote Fingerprint Unlock trên Android và máy tính Windows 10

Cả smartphone và laptop cần kết nối cùng một mạng Wi-Fi

Bước 1: Tải và cài đặt ứng Remote Fingerprint Unlock từ CH Play về điện thoại Android. Tiếp đến truy cập địa chỉ sau để tải và cài đặt mô-đun Windows Fingerprint Credential.

Bước 2: Sau khi chương trình đã được cài trên máy tính, bạn thực hiện thao tác khóa màn hình bằng tổ hợp phím Windows + L. Lúc này, tùy chọn Fingerprint Unlock sẽ xuất hiện ở phía dưới góc trái, hãy chọn nó.

Màn hình khóa trên máy tính có biểu tượng như góc trái thì thành công

Màn hình khóa trên máy tính có biểu tượng như góc trái thì thành công

Bước 3: Trên điện thoại, bạn mở ứng dụng Remote Fingerprint Unlock, đặt ngón tay lên cảm biết vân tay để khởi động quá trình cài đặt. Sau đó nhấn chọn vào biểu tượng 3 thanh ngang ở góc phía trên bên trái, chọn thẻ Scan. Nhấn nút dấu cộng để thêm máy tính của bạn. Từ đây, sẽ xuất hiện một trang danh sách cho bạn lựa chọn. Chọn máy tính của bạn từ danh sách và nhấn Save.

Bạn cần thêm tài khoản người dùng vào ứng dụng để mở khóa máy tính Windows 10

Bạn cần thêm tài khoản người dùng vào ứng dụng để mở khóa máy tính Windows 10

Bước 4: Bạn vào cài đặt, chọn My Account. Khi thấy tên máy tính muốn kết nối, nhấn vào Add Account để thêm tài khoản của bạn. Tiếp đến nhập thông tin tên người dùng (username) và mật khẩu (password), rồi thực hiện theo hướng dẫn để hoàn tất.

Nếu tên người dùng và mật khẩu chính xác, tài khoản sẽ được thêm thành công vào ứng dụng Remote Fingerprint Unlock

Nếu tên người dùng và mật khẩu chính xác, tài khoản sẽ được thêm thành công vào ứng dụng Remote Fingerprint Unlock

Bước 5: Giờ thì bạn di chuyển đến thẻ Unlock, đặt ngón tay lên máy quét để mở khóa máy tính Windows từ điện thoại Android thôi!

ây giờ để mở khóa thiết bị, chỉ cần chọn Unlock trên điện thoại

Bây giờ để mở khóa thiết bị, chỉ cần chọn Unlock trên điện thoại

Với công cụ này, quá trình đăng nhập máy tính của bạn sẽ trở nên thuận tiện hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để mở khóa máy tính từ bất kỳ đâu trong nhà. Nhưng máy và điện thoại vẫn cần cùng kết nối với 1 mạng Internet để bạn có thể thực hiện mở khóa nhé.

>>Xem thêm: Cách mở - khóa bàn phím laptop, máy tính nhanh chóng.

Có thể bạn cũng thích