Mẹo nhỏ chỉ chuyên gia về điện thoại Android mới biết

5 năm trước -

Dù đã trải qua rất nhiều phiên bản Android với những thay đổi rất lớn về giao diện lẫn tính năng nhưng chỉ cần nắm một số mẹo nhỏ sau, bạn vẫn có thể thoải mái trải nghiệm trên chiếc điện thoại Android. Tuy nhiên, người dùng nên lưu ý một số mẹo dưới đây chỉ áp dụng cho phiên bản 5.0 trở lên

1. Bỏ tính năng hỏi mật khẩu khi ở nhà

Từ phiên bản 5.0 trở đi, smartphone Android đã được thêm tính năng Smart Unlock. Nó có tác dụng ngay lập tức gỡ bỏ mật khẩu của điện thoại khi bạn đi vào một khu vực đáng tin ví dụ như trong phạm vi nhà ( trusted places). Để kích hoạt tính năng này, bạn truy cập Setting>Security>Smart Unlock>Trust Places và thêm địa điểm bạn tin tưởng vào.

Tính năng Smart Unlock được tích hợp cho Android 5.0 trở lên

Tính năng Smart Unlock được tích hợp cho Android 5.0 trở lên

2. Chặn cuộc gọi/tin nhắn không mong muốn

Android 5.0 cũng cho ra mắt chế độ Priority, tính năng này cho phép điện thoại chỉ nhận tin nhắn hoặc cuộc gọi từ một số điện thoại nhất định. Nó được kích hoạt bằng cách nhấn phím tăng, giảm âm lượng, chọn Priority, sau đó chọn biểu tượng bánh răng để chọn lựa các số liên lạc được ưu tiên.

Bạn có thể dùng chế độ Priority để chặn những cuộc gọi quảng cáo phiền toái trên điện thoại Android 5.0

Bạn có thể dùng chế độ Priority để chặn những cuộc gọi quảng cáo phiền toái

3. Kích hoạt chế độ ẩn "Read Mode" trên trình duyệt Chrome

Đây là tính năng giúp việc đọc nội dung dễ dàng trên các dòng máy điện thoại có màn hình nhỏ. Để kích hoạt tính năng bạn làm theo cách sau, truy cập vào trình duyệt Chrome trên điện thoại gõ "Chrome://flags" vào thanh URL, tiếp đến tích vào biểu tượng "Reader Mode Toolbar icon" . Sau cùng tắt trình duyệt và khởi động lại điện thoại của bạn.

Bạn muốn đọc báo, xem truyện trên màn hình điện thoại nhỏ ư? Vậy thì không thể bỏ qua chế độ Reader Mode

Bạn muốn đọc báo, xem truyện trên màn hình điện thoại nhỏ ư? Vậy thì không thể bỏ qua chế độ Reader Mode

4. Điều chỉnh độ sáng màn hình vào ban đêm

Theo các nhà khoa học, ánh sáng từ chiếc smartphone phát ra chính là nguyên nhân làm giảm chất lượng của giấc ngủ của người dùng vào ban đêm. Trên Google Play cũng đã cho ra mắt một vài tính năng tự động điều chỉnh ánh sáng phát ra từ điện thoại, đơn cử như Twilight. Ứng dụng này đồng bộ các thiết lập về độ sáng và màu sắc màn hình với thời gian trong một ngày.

Ứng dụng Twilight giúp điều chỉnh ánh sáng phát ra từ điện thoại

Ứng dụng Twilight giúp điều chỉnh ánh sáng phát ra từ điện thoại

Bài: Nam Phương

Có thể bạn cũng thích