Mẹo resize ảnh hàng loạt trên Macbook cực hay, bạn đã biết chưa?

- 8 tháng trước

Nhiều người dùng Macbook thường nghĩ rằng phải cài đặt thêm các phần mềm, chương trình của bên thứ 3 như Adobe Photoshop hay Lightroom để có thể resize ảnh hàng loạt. Tuy nhiên, lại có một cách đơn giản đến không ngờ để bạn có thể resize ảnh hàng loạt trên Macbook. Nếu chưa biết cách thực hiện thì hãy tham khảo bài hướng dẫn dưới đây nhé!

Để có thể resize hàng loạt ảnh trên Macbook, bạn không cần cài thêm những ứng dụng bên ngoài mà chỉ cần sử dụng ứng dụng có sẵn trên máy. Ứng dụng Preview có sẵn trên hệ điều hành macOS để resize ảnh hàng loạt với tốc độ nhanh hơn rất nhiều. Cách sử dụng vô cùng đơn giản:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn hãy chọn những hình ảnh muốn resize. Cách tốt nhất là hãy đặt tất cả những hình này vào chung một thư mục để dễ dàng thao tác.

Bước 2:

Nhấn phải chuột, chọn Open With và chọn mở bằng chương trình Preview.

Bước 3:

Khi chương trình Preview vừa mở, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Cmd + A để chọn tất cả hình ảnh. Thao tác này sẽ giúp bạn resize hàng loạt ảnh trên Mac cùng một lúc. Sau đó chọn Menu Tools > Adjust Resize.

Bước 4:

Khi cửa sổ tùy chỉnh mới hiện ra, bạn hãy nhập vào ô Width (chiều rộng) và Height (chiều cao) để thay đổi kích thước hình ảnh theo ý muốn của bạn. Ngoài ra, bạn có thể resize theo một chiều (chiều rộng hoặc cao) bằng cách nhấn vào biểu tượng ổ khóa bên cạnh. Cần lưu ý rằng điều này có thể khiến bức ảnh của bạn bị biến dạng không cân xứng như ảnh ban đầu.

Trên đây là hướng dẫn resize hình ảnh bằng ứng dụng có sẵn trên Macbook. Với ứng dụng này, chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như dễ dàng hơn trong việc chỉnh sửa ảnh.

Bài viết được xem nhiều nhất