8 năm trước -

Mẹo sử dụng pin điện thoại lâu bền, cách sạc pin đúng cách

Nên để chế độ ngủ khi sạc pin để pin được lâu bền nhất

Khi bạn sạc pin bạn nên tắt mọi chế độ sử dụng ở điện thoại để pin điện thoại của bạn không bị hao tổn khi đang sạc. Vì khi sạc pin máy điện thoại thường nóng, nếu như bạn vẫn mở ứng dụng máy càng nóng hơn. Điều này đang phá hủy pin điện thoại rất nhiều. Vì vậy tắt hết ứng dụng khi đang cắm sạc cũng là một mẹo để tiết kiệm pin hiệu quả.

Không nên sạc dở chừng

Nếu đã sạc pin điện thoại, bạn nên sạc đầy rồi mới sử dụng, không nên vừa sạc được 40% đã rút ra để dùng. Điều này cũng làm pin điện thoại nhanh bị chai. Trừ khi có việc khẩn cấp bạn phải đi thì có thể rút ra. Do vậy bạn cần lưu ý khi sạc pin điện thoại là không sạc dở chừng.

Mẹo sạc pin đúng cách

Không nên vừa sạc pin vừa gọi điện hay nhắn tin

Tuyệt đối không nên và thật hạn chế trường hợp vừa sạc pin vừa chơi game hay gọi điện, nhắn tin bởi điều này sẽ làm chai pin cực nhanh. Khi pin điện thoại được sạc, nhiệt độ của pin tăng lên rất nhanh, mau nóng. Nếu bạn sử dụng trong thời gian sạc pin, điện thoại sẽ phải vừa hoạt động, vừa nạp pin, điều này rất có hại cho tuổi thọ của pin.

Mẹo sạc pin đúng cách

Một số nguy hiểm khi vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Nguy hiểm hơn nữa có nhiều trường hợp cháy nổ khi vừa sạc pin vừa gọi điện. Đây là những tai nạn đã từng xảy ra trên thực tế vì vậy cũng có thể coi như là một cảnh báo an toàn cho tất cả mọi người đang sử dụng điện thoại di động.

Mẹo sạc pin đúng cách

Nếu có cuộc gọi hoặc tin nhắn khi pin đang sạc, bạn có thể rút sạc ra và thực hiện cuộc gọi sau đó lại cắm pin tiếp. Sẽ đảm bảo an toàn hơn cho chiếc điện thoại và cả người sử dụng nữa. Do vậy đây cũng là một mẹo sử dụng pin điện thoại lâu bền nhất.

Những ứng dụng hoặc hỗ trợ 3G nên tắt khi không sử dụng

Nếu bạn sử dụng điện thoại cả ngày, đêm ngủ bạn nên tắt mọi ứng dụng. Chỉ để chế độ cuộc gọi để thông suốt liên lạc thôi. Hãy thoát các ứng dụng như facebook, wifi, 3G, ….để chế độ ngủ cho điện thoại được nghỉ ngơi và pin của bạn được phục hồi.

Có thể bạn cũng thích