Mẹo tẩy keo 502 dính trên da nhanh chóng

5 năm trước -

Keo 502 (còn gọi keo dán sắt) là loại keo rất thông dụng trong đời sống, được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình xây dựng, công nghiệp, dân dụng... Với tốc độ kết dính nhanh và gắn kết chặt, một khi keo dính vào da sẽ sớm hình thành lớp mỏng màu trắng, gắn chặt vào bề mặt da rất khó chịu. Lúc này, thay vì dùng ngón tay cái chà vào ngón tay bị dính keo theo thói quen khiến tình hình tồi tệ hơn, bạn hãy áp dụng ngay các mẹo sau đây.

Nước ấm và nước tẩy sơn móng tay

Khi bị dính keo 502 vào da, bạn đừng dùng ngón tay khác chà vào vết dính mà hãy bình tĩnh nhúng ngón tay vào thau nước xà phòng ấm và ngâm trong 10 phút, hay ngâm đến khi keo mềm ra, rồi nhẹ nhàng gỡ từ từ lớp dính ở ngón tay ra. Nếu vẫn chưa hết, bạn bôi một ít nước tẩy móng tay vào phần da bị dính keo, chà nhẹ đến khi lớp keo màu trắng biến mất.

Mẹo tẩy keo 502 dính trên da nhanh chóng

Bơ thực vật

Nếu da thuộc loại nhạy cảm, hạn chế tiếp xúc với hóa chất, bạn hãy dùng những nguyên liệu tự nhiên để loại bỏ vết keo dính khó chịu này. Bơ thực vật có khả năng làm mềm keo, bạn lấy nó thoa liên tục lên phần da bị dính keo cho đến khi keo mềm ra và rửa sạch với nước là được.

Mẹo tẩy keo 502 dính trên da nhanh chóng

Giấy nhám, dũa móng tay và dầu máy

Bạn có thể sử dụng giấy nhám hoặc dũa móng tay để chà vết keo dính trắng trắng dính ở tay ra. Tuy nhiên nhớ đừng chà quá mạnh vì sẽ làm tổn hại đến da của bạn đấy. Sau khi chà bằng dũa móng, bạn dùng dầu máy thoa lên và nhẹ nhàng chà phần da bị dính keo, rồi rửa lại thật sạch với nước. Bạn có thể thay dầu máy bằng xăng, dầu lửa hoặc rượu.

Mẹo tẩy keo 502 dính trên da nhanh chóng

Dầu gió

Dầu gió cũng là món đồ giúp bạn đánh bay lớp keo dính khó chịu này. Chỉ cần bôi chút dầu gió trực tiếp lên phần da bị dính keo đó và chà nhẹ nhàng là kết quả thu được sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Mẹo tẩy keo 502 dính trên da nhanh chóng

Nước tẩy keo chuyên dụng

Nếu bị dính keo ở diện tích rộng trên da, bạn nên mua nước tẩy keo 502 chuyên dụng để loại bỏ ngay lớp keo và hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe. Nước tẩy keo 502 chuyên dụng này dễ dàng được tìm thấy ở các cửa hàng vật liệu xây dựng, các cửa hiệu cửa kính hay cửa hàng vật dụng điện tử.

Mẹo tẩy keo 502 dính trên da nhanh chóng

Có thể bạn cũng thích