Mẹo tẩy trắng quần áo ố vàng để bạn tự tin bước vào năm học mới

4 năm trước -

Năm học mới đã bắt đầu, để luôn tự tin mỗi khi đến lớp và không phải tốn tiền mua đồng phục mới, bạn hãy dùng những mẹo sau để tẩy màu "cháo lòng" trên những bộ áo trắng của mình nhé!

1. Aspirin

Nghiền nát aspirin giúp thuốc tan nhanh hơn

Bạn nghiền nát 2 - 3 viên aspirin 300mg rồi cho vào 4l nước nóng, khuấy đều. Ngâm quần áo trắng trong đấy qua đêm. Sáng hôm sau vớt ra và cho vào máy giặt giặt như bình thường.

2. Chanh và bột giặt

Chanh là nguyên liệu thường được xử dụng để tẩy quần áo

Cách 1: Cắt lát 2 quả chanh tươi, cho chúng vào nồi to và đun sôi. Sau đó tắt lửa, thả quần áo cần tẩy trắng vào ngâm trong 1 tiềng rồi giặt sạch như bình thường.

Cách 2: Hòa nửa chén nước cốt chanh, 2 muỗng bột giặt vào nước nóng. Bôi dung dịch lên vết bẩn, để nguyên ít nhất 30 phút thì giặt sạch.

3. Baking soda

Baking soda là "thần dược" giúp bạn đánh bay các vết bẩn

Bạn trộn đều 4 muỗng bột baking soda với 1/4 chén nước, dùng bàn chải đánh răng quết hỗn hợp lên vị trí bị ố vàng, để yên trong 1 tiếng. Sau đó giặt sạch lại bằng bột giặt. 

Lưu ý:

- Nếu vết ố vẫn còn, bạn tiếp tục quết hỗn hợp baking soda lên đấy.

- Nên giặt bằng tay để quần áo được bền màu như mới.

4. Kem đánh răng

Dùng kem đánh răng để tẩy vết ổ trên quần áo, bạn đã bao giờ nghĩ đến?

Tại vết ố dưới phần cánh tay, cổ áo, bạn bôi một chút kem đánh răng. Dùng bàn chải đánh răng cọ vào đến khi vết ố biến mất thì giặt sạch quần áo như bình thường.

5. Oxy già

Ngâm quần áo màu "cháo lòng" trong dung dịch oxy già cùng nước khoảng 15 - 30 phút, rồi mang đi giặt sạch và phơi như bình thường, bạn sẽ có những bộ quần áo trắng tinh. Nếu kết quả vẫn chưa được như ý, hãy thực hiện quy trình này lần nữa.

Có thể bạn cũng thích