Messenger chào mừng tháng tự hào LGBT bằng giao diện mới

- 2 tháng trước

Biểu tượng cảm xúc "thương thương" cùng bộ stick dán nhãn "Sát cánh bên nhau" còn chưa hết khiến người dùng bất ngờ và thích thú trong mùa Covid thì Messenger lại đưa ra một giao diện Pride mới với gradient 7 màu để chào mừng tháng tự hào LGBT. Hãy cùng Nguyễn Kim check xem giao diện mới toanh này có gì hay nhé!

1. Giao diện "Pride" ra đời

Biểu tượng cảm xúc thứ 7 cùng bộ sticker "thương thương" còn chưa giảm độ hot thì mới đây Messenger đã ra mắt giao diện mới mang tên “Pride” dành cho tháng tự hào LGBT với 7 màu sắc xen lẫn, hình ảnh đại diện đặc trưng của cộng đồng này.

Thay vì phối hợp 2 màu với mục đích tạo nên các giao diện Gradient mà trước đó Facebook Messenger đã từng cung cấp cho người dùng sử dụng thì với giao diện Pride này, người dùng sẽ thấy được sự kết hợp của cả 7 màu sắc khác nhau.

Messenger chào mừng tháng tự hào LGBT bằng giao diện mới

Messenger đã ra mắt giao diện mới mang tên “Pride” cầu vồng dành cho tháng tự hào LGBT

2. Lời ủng hộ mạnh mẽ gửi đến cộng đồng LGBT từ "ông lớn" Facebook

Facebook thể hiện rõ quan điểm của mình trong việc ủng hộ người đồng tính. Từ năm 2014, Facebook đã cho phép tất cả mọi người công khai giới tính thật của mình và cả chính ông chủ Facebook Mark Zukerberg cũng tham gia phong trào đổi ảnh đại diện với lớp nền phủ 7 màu sắc - hình ảnh đại diện cho cộng đồng LGBT cũng khiến cộng đồng mạng khá thích thú và xôn xao.

Messenger chào mừng tháng tự hào LGBT bằng giao diện mới

Lời ủng hộ mạnh mẽ gửi đến cộng đồng LGBT từ "ông lớn" Facebook

Cụ thể kể từ năm 2014, Facebook đã cho phép người dùng chọn đúng giới tính thật của mình thông qua tính năng Custom Gender. Ngoài 2 giới tính chọn lựa là nam và nữ được hiển thị mặc định trước đó thì hiện nay, bạn có thể dùng tính năng Custom để tùy chỉnh về giới tính thật của mình.

Mặc dù đây chỉ là một tính năng nhỏ, nhưng điều này lại mang đến một hiệu ứng vô cùng mạnh mẽ, đặc biệt là đối với cộng đồng LGBT trên toàn thế giới. Sau khi tính năng này được cập nhật, hàng loạt hashtag #HappyPrideMonth2020 đã tràn ngập trên Facebook nhằm hướng ứng giao diện Pride mới và ủng hộ cho cộng đồng LGBT.

Messenger chào mừng tháng tự hào LGBT bằng giao diện mới

Hashtag #HappyPrideMonth2020 đã tràn ngập trên Facebook nhằm hướng ứng giao diện Pride mới và ủng hộ cho cộng đồng LGBT

Facebook cũng được biết đến là một trong những nền tảng công nghệ ủng hộ mạnh mẽ với cộng đồng LGBT. Cách đây không lâu, Facebook cũng đã tung ra tính năng thả cầu vồng, gây bão mạng xã hội một thời gian dài. Hoạt động này cũng nằm trong khuôn khổ chào mừng Tháng tự hào LGBT.

Ngoài 6 biểu tượng cảm xúc cơ bản như chúng ta thường thấy, Facebook đã bổ sung thêm biểu tượng cảm xúc “Tự hào” mang hình ảnh của lá cờ cầu vồng - biểu tượng của cộng đồng LGBT. Tính năng thả cầu vồng trên Facebook sau đó được tồn tại trong vòng 1 tháng cho đến khi “Pride Month” kết thúc.

Messenger chào mừng tháng tự hào LGBT bằng giao diện mới

Biểu tượng cảm xúc “Tự hào” mang hình ảnh của lá cờ cầu vồng

3. Cách cài đặt giao diện Pride

Bước 1: Cập nhật Messenger lên phiên bản mới nhất trên App Store nếu bạn sử dụng iPhone hoặc Google Play Store/CH Play nếu bạn sử dụng Samsung hay các dòng điện thoại khác.

Bước 2: Vào Messenger, nhấn chọn vào đoạn hội thoại bất kỳ, sau đó nhấn vào tên của bạn bè ở phần trên cùng của màn hình điện thoại để hiện ra mục cài đặt cuộc trò chuyện.

Messenger chào mừng tháng tự hào LGBT bằng giao diện mới

Bước 3: Chọn mục chủ đề, giao hiện sẽ hiện ra màn hình "Tùy chỉnh đoạn chat". Bạn chọn Theme "Pride" là xong. Bây giờ hãy thử chat với bạn bè để hưởng ứng tháng tự hào LGBT ngay nhé!

Messenger chào mừng tháng tự hào LGBT bằng giao diện mới

Với bài viết về tính năng mới nhất của Messenger này, hãy cùng Nguyễn Kim cập nhật xu hướng mới nhất trên giao diện của Facebook và cùng hưởng ứng tháng tự hào LGBT nhé. Nguyễn Kim hiện đang phân phối đa dạng các dòng điện thoại đa dạng, hãy cùng mua hàng với Nguyễn Kim để được tận hưởng những chế độ hậu mãi, bảo hành chu đáo nhé!

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan