8 năm trước -

lazy_img

Trang Geekongadgets đã có một số thông tin độc quyền tiết lộ rằng, Microsoft đang lên kế hoạch loại bỏ hai tên gọi là "Nokia" và "Windows Phone" trên những sản phẩm tương lai của hãng. Được biết, việc thay đổi này sẽ bắt đầu được tiến hành rộng rãi vào kỳ nghỉ lễ cuối năm nay. Bỏ tên nhà sản xuất "Nokia" ra khỏi các thiết bị của Microsoft là một điều không quá khó hiểu bởi Microsoft chỉ mua lại mảng di động của tập đoàn Phần Lan, do vậy họ không muốn dính liếu gì đến Nokia cũ nữa. Mặc dù vậy, cái tên Lumia vẫn sẽ được giữ và tương lai rất có thể chúng ta sẽ có dòng Microsoft Lumia.

Bên cạnh việc loại bỏ cái tên Nokia, một sự thay đổi khá bất ngờ nữa đó chính là chuyển cái tên "Windows Phone" thành "Windows". Lưu ý rằng chỉ có cái tên "Windows Phone" đổi thành "Windows", nó không đồng nghĩa với việc Microsoft muốn hợp nhất hai nền tảng lại với nhau, hay loại bỏ hoàn toàn OS dành cho di động. Vẫn chưa rõ lý do vì sao Microsoft muốn chuyển đổi như vậy, nhưng nhiều khả năng đó chính là tăng sự đồng nhất trong quảng bá.

Việc quảng bá Windows sẽ trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả hơn, khi khách hàng sẽ không phải cố gắng phân biệt giữa Windows Phone và Windows. Họ chỉ cần biết rằng Windows sẽ là tên gọi chung cho cả hai nền tảng dành cho máy tính và dành cho smartphone.

Thực tế thì Microsoft trong thời gian qua đã chuẩn bị cho việc đổi tên "Windows Phone" thành "Windows". Bằng chứng rõ nét nhất là trong những đoạn video quảng bá cho Lumia 930, 530 hay gần đây nhất là 730 và 830, Microsoft không hề đề cập đến cái tên "Windows Phone", thậm chí video nói về Cortana cũng không hề nhắc đến từ "Windows Phone". Hơn nữa, chiếc smartphone WP mới nhất của HTC là One M8 for Windows cũng đã loại bỏ từ "Phone" đi.

Như vậy, nhiều khả năng sớm nhất là vào cuối năm hoặc đầu năm sau, các sản phẩm WP sẽ không còn cái tên Nokia cũng như mác "Windows Phone nữa".

Theo: Tinhte

Có thể bạn cũng thích