7 năm trước -

Kirk Koenigsbauer, phó chủ tịch chịu trách nhiệm mảng Office 365, cho biết rằng Microsoft sẽ cung cấp bộ ứng dụng Office miễn phí cho những thiết bị có màn hình 10,1" trở xuống (hỗ trợ cả xem lẫn chỉnh sửa). Hãng liệt kê những loại máy này là dành cho "trải nghiệm cá nhân" và người dùng sẽ tương tác bằng giao diện cảm ứng thay vì xài chuột và bàn phím. Nhóm khách hàng sử dụng những thiết bị này cũng cảm thấy hứng thú hơn với những thứ không phải trả tiền. Trong khi đó, những thiết bị có màn hình lớn hơn 10,1" thì dành cho "trải nghiệm chuyên nghiệp" nên cần phải có nhiều tính năng mạnh mẽ hơn, ví dụ như tích hợp giữa các app Office với nhau, các cơ chế bảo mật tài liệu... Khi đó, người dùng sẽ phải mua gói cước Office 365.

Hiện tại chiếc Surface Pro 3 của Microsoft dùng màn hình 12" (những chiếc Surface trước đây cũng dùng màn hình lên đến 10,6"). Việc việc hãng xác định ranh giới 10,1", biết đâu hãng đang chuẩn bị ra mắt thêm chiếc Surface Mini thì sao. Tin đồn trước đây từng hé lộ rằng Surface Mini sẽ dùng màn hình vào khoảng 8" đến 9" mà thôi.

Office cho iOS và Office cho Android cũng đang được cung cấp miễn phí với gần đủ những tính năng tạo mới, chỉnh sửa và xem tài liệu. Để có đủ hết mọi tính năng của app thì người dùng cần phải mua thêm Office 365, tương tự như thông báo nói trên của Microsoft.

Theo: Tinhte

Có thể bạn cũng thích