"Mổ bụng" Galaxy Note 9: Hệ thống tản nhiệt ngang tầm laptop

6 năm trước -

Mới đây, trang Hi Tech Mail Ru của Nga đã trở thành đơn vị đầu tiên tiến hành mổ xẻ chiếc Galaxy Note 9 mà Samsung vừa ra mắt. Mọi linh kiện bên trong Note 9 đều được sắp xếp gọn gàng hơn, và ấn tượng nhất phải kể đến hệ thống tản nhiệt kích thước lớn.

Samsung Galaxy Note 9 sau khi bị tách ra thành từng phần

Samsung Galaxy Note 9 sau khi bị tách ra thành từng phần

Samsung gọi hệ thống tản nhiệt mới trên Note 9 là "nước-carbon" và tuyên bố rằng thực sự có nước bên trong ống tản nhiệt. Bản thân ống tản nhiệt được làm bằng đồng, giống như trên một số smartphone Android cao cấp khác ra mắt gần đây, nhưng kích thước của nó thực sự rất ấn tượng.

So với tản nhiệt trên Note 8, tản nhiệt của Note 9 vượt trội hơn rõ rệt. Note 8 chỉ được trang bị một thanh đồng mảnh mai, chỉ bằng một phần nhỏ của Note 9. Kết luận, Hi Tech Mail Ru cho rằng Note 9 được trang bị hệ thống tản nhiệt ngang tầm laptop.

So sánh tản nhiệt của Note 9 và Note 8

So sánh tản nhiệt của Note 9 và Note 8

Nhìn chung, bên ngoài Note 9 giống Note 8 nhưng bên trong có rất nhiều khác biệt. Có vẻ như gã khổng lồ Hàn Quốc đã hơi vội vàng với Note 8 nhưng với Note 9, họ đã phát triển bằng tất cả sự chú ý của mình. Note 9 loại bỏ những khó chịu khi cần sửa chữa, tản nhiệt tốt hơn, cải thiện loa, tăng dung lượng pin trong cùng kích thước vật lý...

Vì thế, độ dễ sửa của Galaxy Note 9 tăng lên đáng kể và giá thay linh kiện cũng giảm đi. Hi Tech Mail Ru đánh giá Note 9 là smartphone cao cấp được phát triển một cách chu đáo nhất từ trước đến nay.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Có thể bạn cũng thích